Xác định người mặc quân phục dọa bắn tài xế

0
22
Quân nhân cầm súng dọa bắn tài xế. Ảnh: Cắt từ clip

Ngày 3/8, đại tá Phạm Tiến Dũng, Phó Chính ủy Quân đoàn 4, cho biết đã xác định được người mặc quân phục rút súng chĩa về tài xế xe trong clip phát tán trên mạng vài ngày qua.

Theo đại tá Dũng, người cầm súng thuộc Lữ đoàn Công binh 550, Quân đoàn 4. Địa điểm xảy ra vụ việc ở khu vực ngã tư 550, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, Bình Dương. Người này làm bảo vệ cổng sau tại bãi kho Solog.

Trong bản tường trình, quân nhân này cho biết, ngày 28/7 tài xế xe container khi cho xe vào bãi kho đã không thực hiện theo yêu cầu của bảo vệ. Bị nhắc nhở, tài xế đã có những lời lẽ không hay, đồng thời còn hăm dọa lực lượng làm việc tại đây.

Khi cho xe ra ngoài cổng, tài xế tiếp tục gây sự nên các quân nhân trực cổng mới tức giận, rút súng dọa. “Đoạn đầu, tài xế không quay clip, đến khi quân nhân ra ngoài cổng bãi kho thì anh ta quay rồi đưa lên mạng xã hội gây hiểu lầm. Chúng tôi đang làm việc đối với cá nhân này”, đại tá Dũng nói và cho biết đơn vị cũng làm báo cáo vụ việc gửi Bộ Quốc phòng, khi điều tra có kết quả rõ ràng sẽ xử lý.

Cũng theo đại tá Dũng, đây là bãi kho nên trong ca trực quân nhân chỉ được trang bị súng công cụ hỗ trợ bắn đạn cao su. Tuy nhiên, lúc xảy ra vụ việc, khẩu súng không có đạn vì theo quy định là một người giữ súng, còn người khác giữ đạn.

Khu vực xảy ra vụ việc. Ảnh: Nguyệt Triều
Khu vực xảy ra vụ việc. Ảnh: Nguyệt Triều

Trước đó, clip dài hơn một phút ghi lại cảnh người mặc quân phục, tay cầm súng thách thức qua lại với người được cho là tài xế. Trong đó, người mặc quân phục cầm súng dọa bắn, còn người ngồi trên xe cũng thách thức: “Bắn đi, bắn đi!”. Người mặc quân phục nhặt vật dưới đất ném về phía tài xế, sau đó bỏ đi.

Theo VnExpress