Xa vợ, chồng nối lại với người yêu cũ

0
10

Em 30 tuổi, lấy chồng ba năm, đã có con gái hai tuổi. Chồng em là kỹ sư xây dựng, thường xuyên đi theo các công trình, thỉnh thoảng mới về nhà. Chúng em chưa có nhà riêng, hai mẹ con thuê phòng, sống gần nơi em làm việc. Em có bằng thạc sĩ, có vị trí tốt trong cơ quan, công việc khá thuận lợi.

Gia đình hai bên quê quán khá xa nhau nên chúng em đã tính cưới xong sẽ lập nghiệp ở Hà Nội để không phải chịu cảnh mỗi người một nơi. Lúc đó chồng em đang làm ở Hà Nội, em cũng có điều kiện tìm việc ở đây.

Nhưng cưới xong, chồng em bất ngờ thất nghiệp, buộc phải theo về quê em để tiếp tục làm việc ở cơ quan cũ. Phải đến khi có con đầu lòng anh mới được nhận vào một tập đoàn ở Hà Nội. Lỡ dở những tính toán ban đầu, chúng em đành chịu chia cắt, đợi đến lúc tích lũy được kha khá anh sẽ về mua nhà ở với mẹ con em.

Không sống chung nhưng em rất tin tưởng chồng, cho đến khi tình cờ bắt gặp trong ba lô của anh có bao cao su. Anh giải thích, đã mua từ lâu, khi em chưa đặt vòng, quên bẵng đến giờ. Em tạm tin, nhưng lòng vẫn không yên.

Em chú ý thì nhận ra, vài tháng gần đây chồng em tuy vẫn đều đặn chuyển tiền và gọi điện, nhưng cách nói chuyện của anh lạnh nhạt, qua loa, cho xong bổn phận. Linh cảm chuyện không ổn, em để tâm tìm hiểu thì phát hiện anh và người yêu cũ chẳng biết đã nối lại từ lúc nào.

Em rất sốc vì bị lừa dối. Hỏi thẳng chồng, anh nói chỉ là chuyện đùa vui, vì có lần hai người tình cờ gặp nhau, nối lại liên lạc, chứ cô ấy cũng đã có gia đình. Em gọi trực tiếp, cô ấy giải thích tương tự chồng em, còn tự nhận nếu đã gây hiểu lầm thì sẽ không liên lạc với chồng em nữa.

Sau chuyện đó, vợ chồng em ngày càng lạt lẽo, xa cách. Em cũng không làm sao biết được họ có thật sự chấm dứt chưa. Em phải làm thế nào để hâm nóng quan hệ vợ chồng? Kéo dài tình trạng này em sợ sẽ đến lúc không thể cứu vãn.

Tuy nhiên, công việc của cả hai vợ chồng đều đang phát triển, chúng em lại cần tích lũy mua nhà, không thể bỏ việc được. Em đang hoang mang, rối trí vì đã không còn tin tưởng chồng, nhưng cũng chẳng thể kiểm soát được tình hình. Mong chị giúp em.

Theo Phụ Nữ

comments