Xả súng ở trung tâm mua sắm Copenhagen, ít nhất 3 người chết

44
Người dân chạy ra khỏi trung tâm mua sắm Field ở Copenhagen, Đan Mạchngày 3/7

Chính quyền địa phương cho biết hôm 3/7, một vụ nổ súng tại một trung tâm mua sắm ở Copenhagen khiến ba người thiệt mạng. Một số người khác bị thương, trong đó có 3 người phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Vụ nổ súng diễn ra vào hôm 3/7 tại nhiều địa điểm bên trong Field’s, một trung tâm mua sắm ở thủ đô Đan Mạch. Một đoạn video clip trên mạng xã hội cho thấy những người tháo chạy khỏi trung tâm mua sắm và cảnh sát được trang bị vũ khí xuất hiện tại hiện trường.

Tại cuộc họp báo vào sáng 4/7, Cảnh sát trưởng Copenhagen Soren Thomassen cho biết các nạn nhân bao gồm “một người đàn ông khoảng 40 tuổi và hai thanh niên.”

Cảnh sát và lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường

Theo Thomassen, một nam thanh niên Đan Mạch bị bắt giữ và hiện là nghi phạm duy nhất.

“Chúng tôi tin rằng nghi phạm 22 tuổi bị bắt là kẻ xả súng, anh ta mang theo một khẩu súng trường và đạn dược”, ông nói và nói thêm rằng các điều tra viên “tin rằng nghi phạm không có đồng phạm, nhưng không loại trừ khả năng này.”

Nhân chứng Joachim Olsen, một cựu chính trị gia và vận động viên Đan Mạch, nói với CNN rằng ông đang trên đường đến phòng tập thể dục bên trong Field thì thấy một nhóm lớn người tháo chạy khỏi trung tâm mua sắm.