Wladimir Klitschko được đề nghị 78 triệu đôla để trở lại thi đấu

Huyền thoại quyền Anh nhận số tiền khổng lồ từ DAZN, nếu chấp nhận trở lại sàn thi đấu.

Thông tin Wladimir Klitschko trở lại thi đấu xuất hiện hồi đầu tháng 3/2019. Trang Sport Arena (Ukraine) cho biết, DAZN đã chìa sẵn hợp đồng trị giá gần 40 triệu đôla cho huyền thoại quyền Anh hạng nặng để đấu ba trận. Nhận thấy sự do dự từ người em nhà Klitschko, DAZN tăng con số trong hợp đồng lên 78 triệu đôla, theo The Sun.

Dillian Whyte, người hiện giữ đai WBC bạc xác thực thông tin này. Anh háo hức: “Klitschko rất thông minh. Anh ấy biết dựa vào truyền thông và kiểm soát điều ấy. George Foreman từng treo găng rồi trở lại, và tôi tin Klitschko cũng vậy. Sự trở lại này là để củng cố di sản của Klitschko, không phải tiền bạc”.

Trước khi tiếp cận Wladimir Klitschko, DAZN đã đưa Canelo Alvarez lên tốp đầu những VĐV thể thao kiếm tiền nhiều nhất khi ký hợp đồng trị giá 365 triệu đôla cho võ sĩ người Mexico. Ngoài Canelo, những tên tuổi mà DAZN sở hữu còn có siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo.

DAZN hứa hẹn sẽ giúp Klitschko đánh ba trận với những tên tuổi hàng đầu. Sau trận mở màn, gặp một tay đấm trong top 10 thế giới (có thể là Dillian Whyte), huyền thoại người Ukraine sẽ tới Wembley, đấu với Anthony Joshua và Tyson Fury, hai người từng hạ Klitschko trong quá khứ. Tuy nhiên, điều kiện để Klitschko có thể đánh đủ ba trận là anh phải thắng được các đối thủ trước đó.

Sport Arena tiết lộ, Klitschko không quan tâm nhiều tới số tiền sẽ nhận, nhưng hứng thú với viễn cảnh trở lại quyền Anh đỉnh cao. Dù vậy, sau khi treo găng vào năm 2017, khả năng hiện tại của võ sĩ 43 tuổi không được đánh giá cao.

Klitschko được DAZN tiếp cận, sau khi công ty này bắt hụt Deontay Wilder. Võ sĩ đang giữ đai WBC thế giới tiếp tục trung thành với Showtime, dù được đề nghị hợp đồng 98 triệu đôla.

DAZN là dịch vụ phát video trực tuyến dành riêng cho thể thao, thuộc sở hữu của Tập đoàn Perform. DAZN ra mắt lần đầu tại Áo, Đức, Nhật Bản và Thuỵ Sỹ hồi tháng 8/2016. Năm 2017, DAZN xuất hiện tại Canada, và năm vừa rồi mở sống ở Mỹ, Italy. Dịch vụ này dự kiến sẽ có mặt ở Tây Ban Nha và Brazil trong năm 2019.
Theo VnExpress
SHARE