Whole Foods bị FDA cảnh cáo vì các ‘vi phạm trầm trọng’

0
3

Công ty Whole Foods Market vừa bị cơ quan kiểm soát thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cảnh cáo vì các “vi phạm trầm trọng” trong lãnh vực vệ sinh và an toàn trong cuộc thanh tra một cơ xưởng biến chế thực phẩm của công ty ở tiểu bang Massachusetts hồi Tháng Hai.

Công ty này trong vòng một tháng phải giải quyết các vấn đề được nêu lên.

Trong thư gửi ngày 8 Tháng Sáu tới thành phần lãnh đạo công ty, Whole Foods đã bị chỉ trích vì đã không có biện pháp gìn giữ thực phẩm đã được biến chế tại cơ xưởng này trong điều kiện cần thiết để ngăn chặn tình trạng nhiễm bẩn hoặc nhiễm khuẩn.

Các thanh tra của FDA cũng cho hay tìm thấy thực phẩm để gần chén dĩa dơ, các bồn rửa tay không có nước nóng và các vòi nước xịt tung tóe vào nơi chế biến thực phẩm.

Một nữ phát ngôn viên của Whole Foods cho hay công ty ngạc nhiên vì những gì nêu lên trong lá thư hồi Tháng Hai đã được giải quyết xong mà không thấy nêu lên trong lá thư mới nhất của FDA.

Ông Ken Meyer, phó tổng giám đốc đặc trách điều hành của Whole Foods, nói rằng: “Chúng tôi thường xuyên liên lạc với FDA, mở rộng cửa để các thanh tra vào xem xét và giải quyết mọi vấn đề được nêu lên.”

FDA cho hay không chấp nhận các trả lời trước đó vì Whole Foods không gửi đến các văn kiện rõ ràng để họ xem xét.

Whole Foods đang trong hoàn cảnh khó khăn với số thương vụ năm ngoái giảm 35%, giá cổ phiếu giảm 10% về các vấn đề an toàn thực phẩm và cũng vì bị khách hàng cho rằng công ty đẩy giá sản phẩm lên quá cao.

:NV:

comments

SHARE