Wenger tiết lộ nguyên nhân mất Kante vào tay Chelsea

0
6

Trong 3 năm qua, N’Golo Kante là cầu thủ có số lần tắc bóng nhiều nhất Premier League (253 lần) dù tiền vệ này chỉ bắt đầu từ mùa giải 2015-16. Đây là 1 trong những nhân tố quan trọng giúp Leicester đăng quang Premier League mùa trước và mang tới sự lột xác cho Chelsea ở mùa giải này.

Trước trận tái đấu Chelsea, HLV Arsene Wenger phải thừa nhận Kante là người tạo ra tầm ảnh hưởng lớn cho cả Leicester và Chelsea. Bên cạnh đó, ông cũng ngấm ngầm tiết lộ lý do khiến ông không thể tranh cầu thủ này với đối thủ cùng thành phố.

“Tôi tin rằng Kante đã tạo ra tầm ảnh hưởng rất lớn. Không phải ngẫu nhiên mà Chelsea mùa này và Leicester mùa trước đều chơi tốt.

Thú thực, tôi đã từng để mắt tới Kante khi cậu ấy còn ở Pháp và sau đó là Leicester. Tôi không thể lý giải tất cả nhưng nguyên nhân mất cậu ấy thì rất rõ nếu bạn nhìn vào nơi mà cậu ấy chọn lựa”, HLV Wenger chia sẻ trước đại chiến Chelsea.

Do không thể tranh Kante với Chelsea, HLV Wenger đã phải chiêu mộ tiền vệ Granit Xhaka với mức giá 34 triệu bảng. Số tiền mà Pháo thủ chi cho Xhaka lớn hơn cả mức chi mà Chelsea đã dành cho Kante (32 triệu bảng).

Lý do chính khiến Arsenal không thể sở hữu Kante là mức lương. Với cấu trúc lương đặc biệt của mình, Pháo thủ rõ ràng không thể tranh với Chelsea. Đây cũng là 1 trong những lý do khiến đội bóng Bắc London luôn gặp khó khăn trong các thương vụ lớn.

Theo Bóng Đá Số

SHARE