Wenger mượn lời Becks “chữa bệnh” cho Arsenal

0
1

Ở 2 vòng đấu Premier League gần nhất, Arsenal đều chịu thất bại với 1 kịch bản tương tự là dẫn trước nhưng để Everton và Man City ngược dòng thành công. Hai trận thua đau đớn này không chỉ khiến Pháo thủ đứt mạch 14 trận bất bại mà còn đẩy họ xuống vị trí thứ 4 trên BXH.

Nói về 2 thất bại này, HLV Wenger cho rằng các cầu thủ Arsenal chịu quá nhiều sức ép và không thể hiện đúng năng lực và sự phản ứng cần thiết.

Bởi vậy, trước màn tiếp đón West Brom, Giáo sư khẳng định Arsenal cần bỏ qua những chỉ trích để đưa ra câu trả lời. Ông đã trích dẫn lại cuộc nói chuyện với David Beckham với hy vọng sẽ thức tỉnh các học trò ở thời điểm quan trọng.

“Tôi từng chứng kiến nhiều cầu thủ thất bại vì họ không thể chống lại sức ép. Thực sự, không dễ để các cầu thủ ra sân và trình diễn tốt nhất khi đối diện những chỉ trích. Mỗi người có cách phản ứng riêng. Một số bị ảnh hưởng hơn so với phần còn lại. Tôi cho rằng điều quan trọng nhất chính là sức mạnh mà bạn tìm thấy trong phòng thay đồ.

Luôn có những thứ đặc biệt xảy ra với các cầu thủ trong phòng thay đồ. Gần đây, tôi đã nói chuyện với Beckham về chuyện đó. Tôi hỏi David rằng ‘Cậu có nhớ phòng thay đồ không?’. Cậu ta nói rằng “Tôi có thể chơi bóng mỗi ngày vì được mời tham dự các trận đấu từ thiện. Nhưng tôi nhớ phòng thay đồ, nơi mà chúng ta sát lại gần nhau và chiến đấu cùng nhau’”, HLV Wenger chia sẻ trước màn tiếp đón West Brom.

Cũng theo HLV Wenger, Arsenal vừa để thua 2 trận nhưng đây cũng là tình trạng chung mà mọi đội bóng đều có thể đối mặt.

“Bạn không thể bước vào mùa giải mà không gây thất vọng. Chúng tôi chỉ mới để thua 2 trận. Tất nhiên là rất khó khăn nhưng Man City cũng có 6 trận không thắng, Tottenham có 4-5 trận, Man Utd cũng vậy. Tất cả các đội bóng đều đối diện với tình trạng đó. Thành công chỉ đến với đội bóng biết cách phản ứng tốt nhất. Trong 20 năm dẫn dắt Arsenal, tôi có rất ít mùa giải khởi đầu với một chiếc xe máy và kết thúc với một chiếc xe máy do không sở hữu 1 chiếc ô tô”, HLV Wenger nói thêm.

Theo Bóng Đá Số

SHARE