Washington thông báo tiêu diệt một thủ lĩnh Al Qaida ở Syria

0
7

Chiến binh Mặt trận al-Nosra, m một nhánh của al Qaida tại tỉnh Idlib Syria ngày 28/5/ 2015.

REUTERS/Ammar Abdullah

Hôm qua tại Washington, quân đội Mỹ thông báo giết chết một thủ lãnh khủng bố Al Qaida thuộc loại « cực kỳ nguy hiểm » trong một cuộc oanh kích tại Syria hồi thứ năm tuần trước.

Nhân vật này là Sanafi al Nasr, người Ả Rập Xê Út, một trong những cột trụ của mạng lưới Al Qaida của Ben Laden còn sống sót. Trong mạng lưới này, Sanafi al Nasr là « đại gia » kinh tài cho khủng bố qua mối quan hệ mật thiết với các « nhà tài trợ vùng Vịnh Ba Tư ».

Đứng đầu mạng lưới khủng bố Khorasan, cánh tay nối dài của Al Qaida, tại Syria, Sanafi al Nasr bị xem là kẻ tổ chức tuyển mộ chiến binh nước ngoài đưa vào Syria và đưa những tay khủng bố được huấn luyện trở về Mỹ để hoạt động. Sanafi al Nasr bị tình báo Mỹ truy nã từ nhiều năm nay và đã nhiều lần giết hụt.

Một đoàn xe thánh chiến IS bị oanh kích, 40 chiến binh tử trận

Theo đài quan sát Nhân quyền Syria OSDH, một đoàn xe 16 chiếc của tổ chức Nhà nuớc Hồi giáo trong đêm thứ bảy rạng Chủ nhật 18/10/2015 đã bị « máy bay không rõ xuất xứ » oanh kích. Khoảng 40 thi thể chiến binh cháy thành than.

Theo OSDH, đoàn xe của IS đang trên đường từ « thủ phủ » Raqa di tản về hướng nông thôn thì bị chận đánh. Tổ chức nhân quyền Syria không dám cả quyết phe thánh chiến IS bị phi cơ của quân đội nào oanh kích nhưng khẳng định là không phải là của liên quân Tây phương.

:I:

SHARE