Wal-Mart loan báo tăng lương cho hầu hết nhân viên

0
8

Một cửa hàng tiêu biểu của Wal-Mart. (Hình: Getty Images)

Công ty bán lẻ Wal-Mart vừa cho hay sẽ tăng lương cho đại đa số nhân viên ở Mỹ, trong nỗ lực đầu tư và duy trì lực lượng lao động của họ. Hành động này được đưa ra trong lúc giới chủ nhân Mỹ đang phải cạnh tranh nhiều hơn để có được nhân sự thích hợp.

Công ty Wal-Mart Stores Inc. hôm Thứ Tư nói rằng hơn 1.2 triệu nhân viên lãnh lương giờ của họ ở Mỹ sẽ được tăng lương vào ngày 20 Tháng Hai tới đây. Wal-Mart, công ty tư nhân lớn nhất ở Mỹ với tổng cộng 1.4 triệu nhân viên, cũng cho hay sẽ cung cấp miễn phí bảo hiểm căn bản mất năng lực lao động ngắn hạn cho nhân viên làm toàn thời gian và lãnh lương giờ. Công ty cũng khởi sự cho nhân viên được để dành giờ nghỉ phép.

Các biện pháp này đánh dấu bước tiến lớn trong nỗ lực của Wal-Mart nhằm cải thiện lương bổng và quyền lợi cho nhân viên trước những chỉ trích của các nhóm nghiệp đoàn lao động.

Theo kế hoạch tăng lương có hiệu lực tháng tới đây, lương giờ trung bình ở các tiệm Wal-Mart là $13.38 so với mức $13 hiện nay. Các nhân viên làm việc bán thời gian sẽ có mức lương là $10.58, so với mức $10 lúc này. Wal-Mart từ chối không cho biết lương giờ trung bình của các nhân viên tiệm Sam’s Club.

Wal-Mart nói rằng họ muốn nhân viên làm việc trong sự vui vẻ thoải mái vì như vậy sẽ phục vụ khách hàng tốt hơn, đưa đến số bán cao hơn. Việc thu hút và giữ nhân viên tốt ngày càng quan trọng hơn trong thị trường lao động đang có nhiều cạnh tranh hơn vì người lao động thường xuyên đổi việc.

Ông Craig Rowley, thuộc nhóm đặc trách bán lẻ cho công ty tư vấn Hay Group, nói rằng mức thay đổi nhân viên – nghĩa là số phần trăm nhân viên bán thời gian bỏ nơi đang làm việc để đi nơi khác trong một năm, nay là 67% cho kỹ nghệ bán lẻ, so với con số 50% trong thời gian có cuộc Ðại Suy Trầm vừa qua

:NV:

comments

SHARE