Wal-Mart đóng 7 tiệm ở Nam California

0
6
A Walmart store is seen on January 16, 2016 in Chinatown, Los Angeles, one of seven Walmart stores in Southern California and 269 stores across the globe that will close down due to company restructuring. US retailing giant Walmart announced January 15, 2016 that it is shuttering 269 stores inside and outside the United States, with Latin America the hardest-hit foreign market. / AFP / MARK RALSTON (Photo credit should read MARK RALSTON/AFP/Getty Images)

Một tiệm Wal-Mart tại Chinatown, Los Angeles trong hình chụp ngày thứ Bảy, 16 tháng Một, 2016. (Mark Ralston/ Getty Images)

Vì doanh thu trong mùa Giáng Sinh vừa qua không cao như dự đoán, một số hệ thống tiệm bán lẻ tại Hoa Kỳ đã thực hiện kế hoạch giảm bớt số tiệm trên toàn quốc, và trong trường hợp của Wal-Mart thì trên toàn thế giới.

Vào ngày thứ Sáu vừa qua, Wal-Mart thông báo kế hoạch sắp sửa đóng cửa 269 tiệm. Trong số đó, hơn một nửa là ở Hoa Kỳ, và có bảy tiệm tại Nam California.

Bảy tiệm này nằm ở các địa chỉ sau đây: – 4101 Crenshaw Blvd., Los Angeles, sẽ đóng từ ngày Chủ Nhật 17/1 – 701 W Cesar E. Chavez Ave., Los Angeles, đóng Chủ Nhật 17/1 – 151 E 5th St., Long Beach, đóng 28/1 – 12120 Carson St., Hawaiian Gardens, đóng 28/1 – 2045 E Highland Ave., San Bernardino, đóng 28/1 – 6820 Eastern Ave., Bell Gardens, đóng 28/1 – 2408 Lincoln Ave., Altadena, đóng 28/1 Các cửa hàng bị đóng chiếm một phần nhỏ trong tổng số 11,000 cửa hàng của công ty trên toàn thế giới, và chiếm chưa tới 1 phần trăm trong mức thu nhập toàn cầu của công ty này.

Hơn 95 phần trăm trong số các cửa hàng sắp đóng cửa ở Mỹ đều nằm cách trong vòng 10 dặm từ một cửa hàng Wal-Mart. Công ty đặt trụ sở ở Bentonville, tiểu bang Arkansas, cho biết họ đang thu xếp để bảo đảm rằng các nhân viên được bố trí công việc tại các địa điểm lân cận. Hầu hết các tiệm đều đóng cửa trong tháng Giêng này.

Thông báo đóng bớt tiệm được đưa ra cách ba tháng sau khi ông Doug McMillon, giám đốc điều hành Wal-Mart Stores Inc., nói với các nhà đầu tư rằng công ty bán lẻ lớn nhất thế giới này sẽ xem xét lại hệ thống các cửa hàng của họ. Mục tiêu là để cho các cửa hàng trở nên linh động nhanh nhẹn hơn, khi đối diện với sự cạnh tranh từ mọi phía, trong đó có sự cạnh tranh từ Amazon .com, một công ty đối thủ chuyên bán hàng trên mạng Internet.

Trong tháng 10, McMillon nói với các nhà phân tích, “Rõ ràng hoạt động kinh doanh của chúng tôi đã trở thành vừa lớn vừa rộng. Hơn bao giờ hết, điều quan trọng là chúng tôi đánh giá danh mục đầu tư của chúng tôi.”

Wal-Mart điều hành 4,500 cửa hàng tại Hoa Kỳ. Lực lượng lao động toàn cầu của công ty là 2.2 triệu người, trong số này có 1.4 triệu người ở Mỹ.

Wal-Mart đã cảnh báo rằng mức thu nhập của họ trong năm tài khóa bắt đầu từ tháng tới sẽ giảm bớt 12 phần trăm, giữ lúc công ty đầu tư nhiều hơn vào các hoạt động bán hàng trên mạng, và đổ tiền vào việc cải thiện kinh nghiệm mua sắm của khách hàng.

Trong số những vụ đóng cửa được công bố hôm thứ Sáu, sẽ có 154 địa điểm ở Mỹ, trong số đó có 102 cửa hàng nhỏ nhất của công ty được gọi là Wal-Mart Express. Những tiệm này đã được mở ra để thử nghiệm trong năm 2011.

Wal-Mart Express đánh dấu lần đầu tiên hệ thống bán lẻ này bước vào đấu trường của các cửa hàng tạp hóa. Các cửa tiệm rộng khoảng 12,000 bộ vuông, và bán những đồ nhu yếu phẩm, chẳng hạn như kem đánh răng. Nhưng khái niệm này không bao giờ thành đạt, vì những cửa hàng này phục vụ cho những mục đích giống như các cửa hàng Neighborhood Market lớn hơn của Wal-Mart: các chuyến đi thay thế và tới nhận thuốc mua theo toa.

Đợt đóng cửa này cũng bao gồm 23 cửa hàng Neighborhood Market, 12 tiệm Supercenter, bảy cửa hàng ở Puerto Rico, sáu cửa hàng giảm giá và bốn cửa hàng Sam’s Club.

Hiện thời Wal-Mart sẽ tập trung chú ý tại Mỹ vào các Supercenter, Neighborhood Market, hoạt động kinh doanh trên mạng, và các dịch vụ nhận hàng dành cho những người mua sắm.

Hệ thống bán lẻ này sắp đóng cửa 60 địa điểm thua lỗ ở Ba Tây, chiếm 5 phần trăm trong tổng số thương vụ trong thị trường đó. Wal-Mart điều hành 558 cửa hàng ở Ba Tây trước đợt đóng cửa này, và đã gặp phải khó khăn giữa lúc nền kinh tế bị sa sút. Chiến lược giá Thấp Mỗi Ngày của công ty không công phá nổi những chương trình quảng cáo giảm giá lớn từ các đối thủ chủ chốt. Số 55 cửa hàng còn lại được trải rộng ra ở những nơi khác tại Châu Mỹ La Tinh.

Wal-Mart cho biết họ vẫn còn gắn bó với kế hoạch được loan báo trong năm ngoái nhằm mở 50-60 Supercenter, 85-95 Neighborhood Market, và 7-10 Sam’s Club tại Hoa Kỳ, trong năm tài khóa bắt đầu vào ngày 1 tháng 2. Ở bên ngoài nước Mỹ, Wal Mart dự định mở từ 200 đến 240 cửa hàng.

:VD:

SHARE