Wal-Mart cắt giờ làm của nhân viên sau khi tăng lương

0
6

(Hình minh họa: Getty Images/Justin Sullivan)

Để đối phó với việc phải chi ra $1 tỉ để tăng lương và huấn luyện thêm cho công nhân, Wal-Mart quyết định giảm bớt một số giờ làm việc để cân bằng ngân sách, theo tin của Bloomberg.

Giới tổng giám đốc cấp vùng ra lệnh ban quản trị các tiệm địa phương rút ngắn giờ làm việc của họ, bảo công nhân về sớm hoặc lấy giờ ăn trưa lâu hơn.

Việc cắt giảm giờ làm việc bắt đầu có hiệu lực trong nhiều tuần vừa qua, ngay cả vào lúc nhiều tiệm đang bận rộn vào mùa học sinh tựu trường.

Tổng Giám Đốc điều hành Doug McMillon đang cố cân bằng giữa nhu cầu cải tiến dịch vụ, một phần qua việc tăng chi phí cho lực lượng lao động, với việc đối phó với áp lực của giới cổ đông muốn thấy tăng thêm lợi nhuận.

Chi phí lao động tăng sau khi Wal-Mart tăng lương căn bản lên $9/giờ hồi Tháng Tư, làm ảnh hưởng đến thu nhập, khiến không đạt được kết quả mong đợi trong tam cá nguyệt vừa qua như dự đoán của giới phân tích. Trong khi đó Wal-Mart vẫn muốn duy trì giữ giá bán thấp để có thể tiếp tục cạnh tranh.

Theo ông Greg Foran, trưởng bộ phận hoạt động của công ty trên toàn Hoa Kỳ, Wal-Mart có hai mục tiêu, đó là kềm lại chi phí và chi tiêu thêm để cải tiến các tiệm.

Ông Foran nói: “Về chuyện đầu tư, chúng tôi nhắm vào tăng trưởng thương vụ và kiểm soát giá cả, đúng như quí vị hằng trông đợi đối với Wal-Mart.”

Ông Foran tiếp: “Chúng tôi cam kết cải thiện sự trải nghiệm của khách hàng và đồng thời cũng sẽ bảo vệ những đầu tư cần thiết để đạt đến mục tiêu.”

:NV:

SHARE