Vượt mặt M.U, Real kiếm tiền nhiều nhất thế giới

0
14
Chỉ một thời gian ngắn sau khi Man Utd công bố doanh thu kỷ lục cho năm tài khóa 2015/16, Real Madrid đã khẳng định họ là CLB bóng đá kiếm tiền nhiều nhất thế giới với doanh thu 620 triệu euro.
Đây là con số cao kỷ lục và vượt trội hầu hết các đội bóng lớn trên thế giới. Chỉ có Man Utd và Barcelona tiệm cận con số này. Hồi tháng 9, Man Utd trở thành đội bóng Anh đầu tiên vượt mốc doanh thu nửa tỉ euro (590 triệu), trong khi Barcelona đạt doanh thu 679 triệu nhưng trong đó có 70 triệu euro bán cầu thủ.
Hơn nữa, Los Blancos đã trả được thêm 96 triệu euro tiền nợ cho dù tiền lãi ròng của họ vì thế giảm mạnh 22,5%, từ 55,9 triệu euro xuống còn 43,3 triệu euro.
Tuyên bố chính thức của Real cho biết: “Doanh thu của CLB trong năm tài chính 2015/16 – không tính đến tiền chênh lệch chuyển nhượng đã vượt qua mốc 600 triệu euro lần đầu tiên. Lãi ròng của CLB trước khi trả nợ và các khoản phí khác lên đến 163,2 triệu euro. Đó là con số cao chưa từng có trong lịch sử CLB”.
Việc Real Madrid tăng mạnh doanh thu là điều được dự đoán trước, sau khi họ giành được chức vô địch Champions League lần thứ 11 trong lịch sử.
Theo Bóng Đá Số