Vượt biên từ Mỹ sang Canada bằng đường bộ, một phụ nữ chết cóng

Cảnh sát biên phòng Canada chặn bắt hai phụ nữ Sudan vượt biên giới từ Mỹ (Hình: Don Emmert/AFP/Getty Images)

NOYES, Minnesota (AP) — Một phụ nữ đang tìm cách vượt biên từ Mỹ sang Canada bằng đường bộ đã chết cóng trong một khu vực hẻo lánh tại vùng Tây Bắc tiểu bang Minnesota, theo giới hữu trách.

Thi thể của bà Mavis Otuteye, 57 tuổi, người giới hữu trách tin là công dân Ghana, quốc gia ở phía Tây Phi Châu, được tìm thấy hôm Thứ Sáu tuần qua trong một cánh đồng cách biên giới Canada chừng 800 mét, gần thị trấn nhỏ bé Noyes, theo văn phòng cảnh sát Kittson County.

Bà Otuteye được báo cáo mất tích một ngày trước đó khi đang tìm cách vượt biên sang Canada để đoàn tụ với con gái, theo phó cảnh sát trưởng Matt Vig, khi cho đài truyền hình WDAZ-TV ở Grand Forks, North Dakota hay.

Ông nói rằng bà Otuteye sống tại tiểu bang Delaware từ vài năm nay.

Kết quả giảo nghiệm tử thi hiện chưa có nhưng ông Vig nói rằng các nhận định sơ khởi cho thấy bà Otuteye chết cóng vì nhiệt độ ngoài trời đêm đó là khoảng hơn 40 độ F (hơn 4 độ C).

Tình trạng di trú tại Mỹ của bà Otuteye hiện chưa được biết rõ ràng.

Trong thời gian qua có sự gia tăng trong số di dân bất hợp pháp từ Phi Châu tìm cách vượt biên bằng đường bộ sang Canada, qua ngả hai tiểu bang North Dakota và Minnesota, để khỏi bị chính quyền Mỹ trục xuất về nước.

Những người này phải chọn các con đường nguy hiểm, và né tránh các đồn biên phòng Canada vì họ sẽ giao trả những ai đến từ những quốc gia được coi là an toàn, như Mỹ.

Tuy nhiên, nếu họ lọt vào đất Canada trước khi bị khám phá thì sẽ không bị trả về.

Chính phủ Canada cho hay trong Tháng Tư có 859 người bị chặn ở các trạm kiểm soát dọc biên giới với Mỹ

:NV:

SHARE