Vương Sát Đạt nhận tội tấn công một nữ sinh viên

0
11

Vương Sát Đạt trong tòa hôm thứ Hai. (MassLive.com)

WORCESTER, Massachusetts – Một ông Việt Nam đã nhận tội trước tòa về việc ông từng rượt một nữ sinh viên với ý đồ đen tối. Như trong một cơn ác mộng hãi hùng, nạn nhân đã chạy mấy khu phố trước khi được cảnh sát cứu giúp trong một đêm vắng vẻ.

Theo các tin địa phương, nhân vật nhận tội trước tòa hôm thứ Hai vừa qua là Vương Sát Đạt, 38 tuổi. Các bản tin không nói rõ ông là người Việt Nam hay là công dân Mỹ gốc Việt. Thay vì không nhận tội như trước đây, ông đổi ý và nhận hết ba tội liên quan đến vụ tấn công tình dục. Ông cũng nhận tội chống cự cảnh sát khi bị họ truy bắt.

Vụ bạo động ấy xảy ra trong đêm khua vào năm 2013. Ông Đạt này đã rượt một cô gái, đưa tay nắm bắt nạn nhân trong lúc cô rất sợ hãi. Hồ sơ tòa cho biết vào khoảng 2 giờ sáng ngày 9 tháng Tám, 2013, nạn nhân đã đi bộ về nhà sau giờ làm việc trong phòng thí nghiệm.

Cô là một sinh viên du học từ Ukraine và đang học tại trường kỹ thuật Worcester Polytechnic Institute. Nạn nhân kể lại với cảnh sát rằng ông Đạt đã say rượu và bắt đầu đi theo cô. Đến một lúc bước đến thật gần, ông hỏi cô có muốn có tình dục với ông hay không. Lẽ đương nhiên cô nói “Không” và tiếp tục bỏ đi. Cô gọi cảnh sát khi đến đường Salisbury Street.

Đến lúc đó ông Đạt đưa ta chộp cổ cô sinh viên, đẩy cô vào sát cánh cửa của một ngôi nhà của hội huynh đệ và dùng cơ thể của ông để ép chặt cô vào cửa. Theo mô tả của công tố viên trước tòa, ông Đạt đã dùng tay để sờ soạng khắp cơ thể nạn nhân.

Cô đã vùng chạy thoát và hướng về đường Boynton Street, nơi cô dùng điện thoại khẩn cấp đặt trong hộp ở ngoài đường để cầu cứu. Thế nhưng Đạt chạy tới nơi, dùng sức mạnh đè nạn nhân xuống bãi cỏ và tiếp tục sờ cơ thể cô sinh viên.

Cô lại bung thoát và lần này chạy vào tiệm Honey Farms ở đường Highland Street. Đạt cũng vào theo nhưng rời tiệm ngay lập tức khi thấy có những người khác ở bên trong.

Lúc đó cảnh sát đã có mặt trong khu vực và đang tìm kiếm cô gái từng gọi cầu cứu mấy lần. Họ bắt được Đạt và đưa ông ta về trạm, nơi mà một thời gian sau nạn nhân đã đến để nhận diện nghi can.

Trong buổi ra tòa hôm thứ Hai, 14 tháng 9, 2015, tòa chưa tuyên án mặc dù ông Đạt đã nhận tội. Quan tòa còn chờ lời khai của nạn nhân trong một phiên xử khác trước khi quyết định một bản án nặng hay nhẹ cho Đạt. Luật sư của ông đã xin tòa ban án chừng 5 năm tù treo mà thôi. Luật sư nói rằng ông Đạt này mắc bệnh lưỡng cực tâm lý, buồn vui bất chợt (bipolar disorder), nên tòa hãy nhân nhượng.

:VD:

SHARE