Vương Quốc Anh đón công chúa kế vị

0
5

Hoàng gia Anh loan báo công nương Kate hạ sinh công chúa.

REUTERS/Cathal McNaughton

Tin vui lớn sau nhiều ngày chờ đợi cuối cùng đã đến với người dân Vương Quốc Anh. Sáng nay, 2/5/2015, vào lúc 8 giờ 34 phút, Công nương Kate, vợ của Hoàng tử Anh William đã sinh hạ bé gái. Cung điện Kensington, tư dinh của vợ chồng Hoàng tử Anh thông báo.

Thông báo của điện Kensington viết : ” Nữ công tước Cambridge đã sinh hạ suôn sẻ con gái lúc 8 giờ 34 phút (7h34 GMT). Hoàng nhi cân nặng 8 livres 3 once ( 3,7 kg) …. Hai mẹ con Công nương khỏe mạnh ”. Thông cáo cho biết thêm, Hoàng tử William đã có mặt bên cạnh Công nương lúc sinh con tại bệnh viện Saint Mary, Luân Đôn.

Mặc dù cũng được người dân đón chờ từ cả tuần nay, nhưng không khí chờ đợi lần sinh con thứ 2 này của công nương Kate không được huyên náo như lần hoàng tử George ra đời. Lần này, chỉ có một số các nhà báo quốc tế và trong nước được tiếp cận trước cửa bệnh viện chờ tin tức. Tin công chúa ra đời được loan báo đến Hoàng cung và công chúng theo phong cách nghi thức truyền thống của vương triều Anh.

Công chúa mới ra đời sẽ là người thứ tư trong danh sách những người được kế vị trị vì vương triều Anh, theo luật nối ngôi mới của Vương quốc Anh. Giờ đây , người ta đang chờ xem Công chúa kế vị của Hoàng gia Anh sẽ mang tên gì. Lần trước mọi người phải chờ hai ngày mới biết hoàng tử mới sinh mang tên George Alexander Louis, còn cái tên Willam phải đợi đến một tuần mới được công bố. Thứ Hai 04/05/2015 tới, Hoàng gia sẽ tổ chức bắn 100 phát súng đại bác chào mừng sự kiện: 62 phát được bắn đi từ Tower of London và 49 phát từ Green Park.

:I:

SHARE