Vùng Vịnh San Francisco khốn đốn vì mưa bão đầu mùa

0
6
Waves churned by the first significant winter storm of the year crash at Fort Point near the Golden Gate Bridge, Friday, Oct. 14, 2016, in San Francisco. (AP Photo/Ben Margot)

Hôm Thứ Sáu, trận mưa bão đầu mùa năm nay đã kéo đến San Francisco, làm mất điện và gây khó khăn cho việc đi lại của cư dân tại nhiều thành phố thuộc vùng Vịnh, tờ San Francisco Chronicle đưa tin.

Ðến gần trưa, nhiều nơi vùng North Bay ướt sũng với khoảng 2 inch nước mưa trong khi các đường phố San Francisco cũng tràn ngập nước mưa, nhiều chưa từng thấy từ mấy tháng qua.

Sở Khí Tượng Quốc Gia đưa ra lời cảnh cáo rằng sẽ có tình trạng sóng dậy, lụt nhỏ và đường sá trơn ướt suốt ngày trước khi cơn mưa bão di chuyển xuống phía Nam.

Có một số tai nạn lưu thông trên đường được báo cáo, trong đó có vụ một xe vận tải chở rau trái bị lạc tay lái vì đường nhựa trơn trợt và lủi vào tim đường ngay sau lúc 8 giờ sáng trên xa lộ 101 ở San Rafael, làm cam, chanh chở trên xe đổ tung tóe cả ra đường.

Hơn 23,000 ngôi nhà đã bị mất điện, đa số tại các thành phố vùng East Bay, như Richmond và Vallejo. Nhiều chuyến bay đến và đi từ San Francisco trễ trung bình đến ba tiếng rưỡi đồng hồ.

Theo dự đoán, mưa gió sẽ giảm dần vào buổi chiều tối, nhưng lại sẽ có thêm nhiều mưa nữa vào đêm hôm Thứ Bảy khi một dải không khí ẩm ướt ập vào vùng duyên hải California từ tàn dư của bão Songla trên Thái Bình Dương

:NV:

SHARE