Vụng trộm với vợ của chú ruột, nam thanh niên phải trả giá đắt

Đây là một bài học cho tất cả những ai để tình cảm và sự ích kỷ dẫn dắt lý trí của mình, để những phút giây bồng bột hủy hoại mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Cú điện thoại từ địa chỉ quen thuộc

Vào khoảng 8 giờ sáng ngày 9/8/2016, Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Bexar nhận được cuộc gọi yêu cầu tới điều tra một ngôi nhà ở phía Tây hạt này. Theo đó, một người phụ nữ thông báo có kẻ đang cố đột nhập vào nhà mình.

Vụng trộm với vợ của chú ruột, nam thanh niên phải trả giá đắt - Ảnh 1.

Khi nhìn địa chỉ, các cảnh sát nhận ra đây là nơi họ đã từng tới nhiều lần. Chỉ riêng trong năm trước đó, 8 cuộc điện thoại cũng đã được gọi từ đây để báo cáo về những vụ việc như phá phách, lái xe không cẩn thận hay làm phiền hàng xóm.

Khi cảnh sát đến nơi, họ gặp Andira Abdelaziz, 35 tuổi, đang sống cùng chồng con ở đây. Andira giải thích rằng cô tưởng ai đó cố gắng đột nhập vào nhà mình, nhưng hóa ra là cậu cháu trai ruột của chồng, Mohammed Abdelaziz, 25 tuổi.

“Viên cảnh sát phát hiện ra không có vụ trộm nào và người phụ nữ đã cãi nhau với cháu trai, người từng sống ở trong căn nhà này. Cô ấy nói không còn vấn đề gì nữa, cũng không có cáo buộc nào được đưa ra” – văn phòng cảnh sát trưởng hạt Bexar cho biết.

Án mạng xảy ra

Thế nhưng, khi viên cảnh sát mới chỉ đi được một đoạn thì vài thành viên trong gia đình lại đuổi theo và yêu cầu anh quay lại vì Andira và Mohammed lại cãi nhau.

Khi quay lại, viên cảnh sát thấy Mohammed đang nằm gục trên tay lái chiếc ô tô của mình, sau lưng là con dao bị đâm vẫn chưa rút ra. Mohammed đã chết tại hiện trường.

Vụng trộm với vợ của chú ruột, nam thanh niên phải trả giá đắt - Ảnh 2.

Cũng theo Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Bexar, nạn nhân và cô của mình đã quay vào nhà sau khi viên cảnh sát rời đi, khi đó Andira đã lấy dao đâm người cháu.

Mohammed đủ sức đi ra ngoài và vào xe ô tô, nhưng thay vì lái xe đi, anh ta lại đâm xe vào căn nhà.

Ngay lập tức, cảnh sát bắt giữ Andira Abdelaziz vì tội giết người. Song điều họ chưa hiểu được là động cơ gây án.

Đâu là động cơ giết người?

Sau khi nói chuyện với gia đình, cảnh sát phát hiện ra nạn nhân đã lớn lên ở Ramallah, Israel/Palestine. Năm 16 tuổi, Mohammed quay trở lại sống ở San Antonio, Texas, Mỹ để sống cùng gia đình, giúp họ quản lý chuyện làm ăn.

Vụng trộm với vợ của chú ruột, nam thanh niên phải trả giá đắt - Ảnh 3.

Trong mắt người thân, Mohammed là một chàng trai tốt bụng và đàng hoàng.

Khi ở Mỹ, Mohammed đã tốt nghiệp chuyên ngành khoa học chính trị của Đại học Texas ở San Antonio. Sau đó, anh đã giành thêm được một bằng về luật của Đại học Washburn ở Kansas và muốn trở thành luật sư về nhân quyền.

“Anh ấy là người rất tốt. Lẽ ra có thể làm nhiều việc khác, nhưng anh ấy lại quyết định quay về đây để hỗ trợ gia đình, giúp họ về mặt tài chính…” – Sarah Alfadda, em họ Mohammed cho biết.

Cũng theo gia đình nạn nhân, Mohammed đang có ý định kết hôn và một ngày nào đó hy vọng sẽ trở thành cha.

Những tin nhắn bất ngờ

Cảnh sát tìm thấy những tin nhắn trao đổi trong điện thoại giữa Mohammed và Andira. Chúng tiết lộ mối quan hệ giữa họ không chỉ là cô và cháu trai đơn thuần, mà là tình nhân.

Vào ngày bị sát hại, Mohammed đã gửi tin nhắn cho Andira đe dọa rằng mình sẽ kể cho tất cả mọi người về chuyện của họ.

Vụng trộm với vợ của chú ruột, nam thanh niên phải trả giá đắt - Ảnh 4.

Thủ phạm Andira Abdelaziz, 35 tuổi.

Trong phiên xét xử, công tố viên cho rằng Andira sợ Mohammed tiết lộ bí mật đáng xấu hổ và giết người để bịt đầu mối.

Tuy nhiên, luật sư của Andira thì biện hộ rằng đó không phải là tất cả. Theo họ, Andira sợ rằng một khi chuyện vụng trộm của họ vỡ lở thì các con của Andira sẽ gặp nguy hiểm, hoặc chính Andira sẽ trở thành nạn nhân của việc giết người vì danh dự.

Nạn nhân thực sự

Thế nhưng, hóa ra đây cũng không phải là lý do Andira giết cháu trai.

Luật sư của Andira giải thích rằng chuyện tình vụng trộm giữa Andira và Mohammed vẫn tốt đẹp trước khi cậu ta đi học đại học. Nhưng khi trở về, Mohammed trở thành con người khác.

Vụng trộm với vợ của chú ruột, nam thanh niên phải trả giá đắt - Ảnh 5.

Trong vụ án này, Andira cũng là một nạn nhân đáng thương.

Mohammed thường xuyên uống rượu và sỉ nhục Andira, người vốn đã phải sống trong tủi nhục với người chồng bạo lực.

“Cô ấy bị đánh đập suốt và khắp trên người đều là những vết thâm tím. Những tin nhắn từ anh ta (Mohammed) cho thấy anh ta muốn kiểm soát cô ấy” – Michael McCrum, luật sư của Andira cho biết.

Những tin nhắn trong điện thoại cũng được dùng làm bằng chứng cho việc Mohammed đã bạo hành Andira cả bằng lời nói và về mặt thân thể.

Thậm chí Mohammed còn yêu cầu Andira không được ngủ với chồng ở trên giường, mà phải ngủ ở ghế sofa. Nếu Andira không nghe lời và bị Mohammed phát hiện thì không những hắn đe dọa sẽ giết Andira mà còn cả các con của cô.

“Cuộc đời của cô hết rồi. Các con cô cũng hết rồi. Cô đi đời rồi” là một trong những tin nhắn như thế.

Vậy là, sống trong áp lực quá lớn, cộng với bản năng của một người làm mẹ, Andira phải ra tay ngăn chặn khi còn có cơ hội.

“Cô ấy chỉ cố gắng sống sót thôi” – Liza Rodriguez, cũng là luật sư bào chữa của Andira khẳng định.

Bản án nương tay dành cho người phụ nữ đáng thương

Andira phải đối mặt với án tù chung thân. Nhưng sau khi xem xét, bồi thẩm đoàn chỉ mất có 2 tiếng để xác định rằng việc phạm tội này là hành động bộc phát không có chủ ý, và giảm số năm thi hành án của Andira xuống chỉ còn 2 năm.

Vụng trộm với vợ của chú ruột, nam thanh niên phải trả giá đắt - Ảnh 6.

Với sự thông cảm từ bồi thẩm đoàn, Andira Abdelaziz chỉ bị xử 2 năm tù giam.

“Tôi đã mất con trai, nhưng tôi cũng không thể nói nên làm gì với Andira. Hãy để cho thượng đế phán xử” – ông Aziz Abdelaziz, bố nạn nhân chia sẻ.

SHARE