Vừa khoe ảnh “tự sướng”, trụ sở IS bị Mỹ dội bom

0
14
This F-22A Raptor from the 27th Fighter Squadron "Fighting Eagles" located at Langley Air Force Base, Virginia, fires an AIM-120 Advanced Medium Range Air-to-Air Missile (AMRAAM) and an AIM-9M sidewinder heat-seeking air-to-air missile at an BQM-34P "Fire-bee" subscale aerial target drone over the Gulf of Mexico during a Combat Archer mission. The unit was deployed to Tyndall AFB, Florida to support the Air-to-Air Weapons System Evaluation Program hosted by the 83rd Fighter Weapons Squadron also located at Tyndall.

Không quân Mỹ tiêu diệt trụ sở ISIS nhờ ảnh trên mạng xã hội. Ảnh minh họa

Theo thông tin từ tờ The Onion đăng tải hôm 5-6, câu chuyện hi hữu hài hước kiểu “lạy ông tôi ở bụi này” nói trên hoàn toàn có thật. Cơ quan tình báo Mỹ luôn có bộ phận theo dõi các tài khoản mạng xã hội của các thành viên nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Nhờ bức hình “tự sướng” của tay súng IS khoe trên tài khoản mạng xã hội mà tình báo Mỹ đã xác định được tòa nhà trụ sở của nhóm khủng bố khét tiếng này.

Tư lệnh Lực lượng Không quân Mỹ Hawk Carlisle, phi công đến từ Hurlburt Field, Florida của biệt đội giám sát và trinh sát 361 (Mỹ) là một trong những người đầu tiên tiếp cận tòa nhà trên bức ảnh.

Phát biểu trước báo chí về sự việc hi hữu này, Tư lệnh Hawk Carlisle đã khéo léo không tiết lộ vị trí của trụ sở IS, ông cho biết: “Một số thành viên lực lượng không quân ở Hurlburt đã nhìn thấy những bức hình trên mạng xã hội của các phần tử IS và họ nhận ra tòa nhà sau đó nằm ở đâu”.

(Theo Defensetech, Yahoo News)