Vua Ả Rập chi 100 triệu USD, mang 1.000 người đi du lịch

Vua Ả Rập Saudi (phải) chụp ảnh cùng vua Maroc Mohammed VI (giữa) Vua Salman của Ả Rập Saudi vừa chi 100 triệu đô la (khoảng 2,3 nghìn tỷ đồng) vào kỳ nghỉ hè hàng năm của mình ở Maroc, tờ Independent đưa tin.

Theo truyền thông địa phương, Vua Salman đã được Thủ tướng Maroc Saadeddine Othmani chào đón tại sân bay vào tháng 7 vừa qua. Sau đó, nhà vua nhanh chóng di chuyển đến cung điện nghỉ hè rộng 300 m2 của mình ở thành phố Tangier, Maroc.

Theo báo Haaretz, Vua Salman đến đây nghỉ dưỡng cùng đoàn hộ tống hơn 1.000 người. Các bộ trưởng, cố vấn và người thân của ông cũng được ở trong những khách sạn sang trọng nhất của thành phố.

Vào năm 2016, quá trình tân trang hàng loạt đã được thực hiện ở cung hiện của nhà vua tại Tangier. Cung điện được xây thêm tòa nhà, sân đỗ trực thăng và lều lớn cho khách vui chơi.

Cung điện nằm trên những bãi biển ở Jbilia, cũng bao gồm cơ sở y tế và nhà hàng sang trọng.

 vua a rap chi 100 trieu usd, mang 1.000 nguoi di du lich hinh anh 2 Vua Salman sở hữu một cung điện rộng lớn ở thành phố Tangier, Maroc

Theo báo La Vanguardia của Tây Ban Nha, chuyến thăm lần này được hoan nghênh tại nước sở tại như một cú thúc đẩy kinh tế địa phương. Chi phí cho kỳ nghỉ của nhà vua Ả Rập sẽ chiếm tới 1,5% doanh thu du lịch từ người nước ngoài của Maroc, theo La Vanguardia.

Mùa hè năm ngoái, 100 chiếc Mercedes và Range Rovers đen đã được điều động để hộ tống nhà vua và người thân đi quanh Maroc.

Vua Salman sở hữu bất động sản trên khắp thế giới, bao gồm vài căn hộ tại Paris, lâu đài trên Côte d’Azur ở Pháp và cung điện ở Marbella. Nhưng cung điện ở Tangier được cho là nơi nghỉ dưỡng mùa hè yêu thích của ông.

 Theo Dân Việt