Vụ xe biển xanh đi ngược chiều: Phạt Văn phòng Tổng cục Hải quan 14 triệu đồng

0
12

Xe biển xanh của Cục Điều tra chống buôn lậu thuộc Tổng cục Hải quan đi ngược chiều gây bức xúc trong dư luận

Tối 27/9, trao đổi với PV Dân trí, Trung tá Lê Thanh Hoàng, Đội phó Đội Điều tra tổng hợp Công an quận 3, TPHCM cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Văn phòng Tổng cục Hải quan (trụ sở tại TP Hà Nội, là chủ xe biển xanh 80A 017.95) số tiền 14 triệu đồng.

Cụ thể, lỗi của Văn phòng Tổng cục Hải quan là đã đưa xe cơ giới, xe máy chuyên dùng không có giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đối với loại xe có quy định phải kiểm định) hoặc có nhưng đã hết hạn sử dụng từ một tháng trở lên tham gia giao thông.

Như Dân trí đã thông tin, khoảng 16h chiều 15/9, tài xế Lê Hải Hưng (45 tuổi, ngụ quận 12) điều khiển xe ô tô biển xanh 80A – 017.95 lưu thông trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa hướng từ giao lộ Võ Thị Sáu ra sân bay Tân Sơn Nhất.

Trong quá trình lưu thông, tài xế Hưng đã vi phạm lỗi điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình dẫn đến va chạm với xe ô tô 4 chỗ biển số TPHCM do tài xế Phạm Thế Anh (24 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) điều khiển, đi đúng chiều đường.

Sau khi vụ việc xảy ra, người dân rất bất bình trước thái độ coi thường pháp luật của lái xe biển xanh nên đã chặn xe này lại.

Quá trình xử lý, Công an quận 3 đã ra quyết định xử phạt lỗi đi ngược chiều đối với lái xe Lê Hải Hưng số tiền 1 triệu đồng và tạm giữ giấy phép lái xe 3 tháng. Riêng lỗi xe quá hạn điểm định bị xử phạt 5 triệu đồng. Tổng mức xử phạt cho 2 lỗi trên là 6 triệu đồng.

Ngoài ra, Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu cũng đã có Quyết định kỷ luật lao động đối với lái xe Lê Hải Hưng với hình thức kỷ luật là kéo dài thời hạn nâng lương 6 tháng theo quy định hiện hành của Luật lao động, đồng thời nghiêm khắc kiểm điểm các đơn vị, cá nhân liên quan thuộc Cục Điều tra chống buôn lậu về việc quản lý, kiểm tra các lái xe hợp đồng của Cục.