Vụ vượt ngục NY: Dụng cụ được giấu trong thịt bầm

0
9

Cảnh sát tiểu bang New York chặn xét một chiếc xe ở Malone, New York. (Hình: Jason Hunter/The Watertown Daily Times via AP)

Biện lý Clinton County, ông Andrew Wiley, nói với các phóng viên sáng Thứ Tư rằng dụng cụ để hai phạm nhân đục tường đào thoát được đưa vào nhà tù bằng cách giấu trong thịt bầm đông lạnh.

Joyce Mitchell, nhân viên xưởng may mặc của trại cải huấn Clinton Correctional Facility ở Dannemora, người phụ nữ đã trợ giúp cho David Sweat và Richard Matt trốn khỏi nhà tù, khai như vậy với các viên chức điều tra.

Bà ta cho biết đã giấu các lưỡi cưa sắt và tua-vít (screwdriver) trong thịt bầm (hamburger meat) đông lạnh, đem vào để trong tủ lạnh của xưởng may. Một nhân viên coi tù chuyển đến cho Sweat và Matt vì ở nhà tù có bảo vệ an ninh tối đa này, tù nhân được phép tự nấu nướng. Người nhân viên vô tình không biết có dụng cụ trong thịt, đã được cho nghỉ phép có lương để điều tra nhưng chưa bị truy tố.

Hôm Thứ Tư cuộc lùng sục tìm kiếm hai tù nhân vượt ngục tiếp tục qua ngày thứ 19, ở vào một ngôi làng trong vùng rừng núi Adirondack phía Bắc tiểu bang New York, chỉ cách nhà tù không quá 20 dặm, với dự đoán là hai tù trốn không thể đi xa vì không có phương tiện gì khác ngoài cách lội bộ băng rừng. Cuối tuần vừa qua nhân viên truy tầm đã phát hiện dấu vết của hai người trong một cabin của người đi săn và cuộc lục soát bây giờ tập trung vào khu vực quanh đó.

Sáng Thứ Tư khoảng 140 cảnh sát được xe bus chuyên chở học sinh đưa tới Malone, 8 dặm phía Bắc các làng Owls Head và Mountain View. Các cảnh sát phân toán đi vào từng nhà lục soát nhưng cho tới buổi chiều chưa có báo cáo tìm thấy điều gì mới

:NV:

SHARE