Vụ thuê người chặt chân, tay: 50 triệu “đổi” 3,5 tỷ đồng bảo hiểm

0
5

Chân và tay chị N. bị chặt cụt. (Ảnh: Công an nhân dân)

Như tin đã đưa, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa điều tra, khám phá vụ một người phụ nữ 30 tuổi đã thuê một thanh niên 50 triệu đồng để chặt chân, tay mình rồi giả hiện trường vụ tai nạn nhằm trục lợi số tiền bảo hiểm nhân thọ lên tới 3,5 tỷ đồng.

Theo điều tra, khoảng 0h5 ngày 5/5, Công an quận Bắc Từ Liêm nhận được tin báo từ anh Doãn Văn D. (21 tuổi, trú tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội) về việc xảy ra vụ tai nạn giao thông đường sắt tại khu gian Hà Đông – Phú Diễn thuộc tuyến đường Bắc Hồng – Văn Điển, địa phận phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm.

Tại hiện trường, cảnh sát ghi nhận, nạn nhân là chị Lý Thị N. (30 tuổi, quê Phúc Thọ, Hà Nội) bị “tàu hỏa cán” cụt 1/3 bàn tay trái và 1/3 bàn chân trái, bàn tay và bàn chân đã bị đứt rời.

Lực lượng công an đã nhanh chóng đưa chị N. đi cấp cứu tại Bệnh viện 19-8. Tại đây, các bác sỹ đã nối lại bàn tay và bàn chân bị đứt rời cho nạn nhân. Tuy nhiên, do vết thương bị hoại tử nên sau đó ít ngày, các bác sỹ Bệnh viện Việt – Đức đã tháo bỏ phần thi thể bị đứt rời.

Theo trình bày của chị N., chị đã có chồng và 2 con, đang sinh sống tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội. Do buồn chuyện gia đình, chị đi lang thang và bị tàu hút vào dẫn đến việc bị tai nạn. Lúc này, thấy anh Doãn Văn D. đi ngang qua nên chị kêu cứu.

Quá trình xác minh, cơ quan điều tra phát hiện, chị N. và Doãn Văn D. có quen biết nhau và đã cùng nhau dựng lên hiện trường giả một vụ tai nạn giao thông để có thể được thanh toán quyền lợi bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đã mua trước đó.

Thừa nhận hành vi tự chặt chân, tay nhằm trục lợi bảo hiểm, hai người này khai, chị N. đã thuê anh D. chặt tay, chân của mình với giá 50 triệu đồng. Anh D. đồng ý, sau đó đã mua dao, phớ.

Hai người chọn địa điểm “ra tay” là đoạn đường sắt sau Trung tâm huấn luyện K20, phố Kiều Mai, quận Bắc Từ Liêm, gần trụ sở cơ quan công an để còn kịp đưa chị N. đi cấp cứu.

Khi thấy tàu đến gần, chị N. kê chân lên bảo D. chặt trước, sau đó chặt tay rồi bảo D. chạy nhanh đến Công an quận Bắc Từ Liêm trình báo. Sau khi “ra tay’, anh D. đã được chị N. trả trước 20 triệu đồng.

Theo cơ quan công an, ở nước ngoài đã có nhiều vụ lợi dụng việc mua bảo hiểm giá trị lớn để trục lợi, còn đây là lần đầu tiên ở Việt Nam xảy ra một vụ việc nghiêm trọng như vậy. Nếu trót lọt, người phụ nữ trên có thể thanh toán tổng số tiền bảo hiểm lên tới 3,5 tỷ đồng.