Vụ thợ ảnh rượt đánh sinh viên: Nhà trường có ăn chia với thợ ảnh 3.000 đồng/tấm?

0
6

Thợ ảnh hung hãn uy hiếp sinh viên

Mấy ngày qua, cộng đồng xôn xao về một clip được cho là một nhóm thợ chụp ảnh dạo ngăn cấm các sinh viên và người nhà tự chụp ảnh kỉ niệm trong khuôn viên nhà trường tại buổi lễ tốt nghiệp.

Ngày 27-9, tông Nguyễn Phú Q. hiện đang giảng dạy môn địa lí tại trường THPT Bùi Hữu Nghĩa đóng trên địa bàn thành phố Cần Thơ, (được cho là người đàn ông đeo kính, mặc áo sơ mi trắng, tay cầm máy chụp ảnh) cho biết, ngoài việc dạy ở trường ông còn làm thêm nghề chụp hình để kiếm thêm thu nhập.

“Việc chụp hình ở trường ĐHCT Khu 2 (Đường 3/2 quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) là có hợp đồng với phòng quản lí sinh viên rõ ràng, mỗi lần chụp cho sinh viên tốt nghiệp ông và những thợ chụp hình khác phải đóng cho trường 3.000 đồng/tấm. Việc va chạm với sinh viên trong đoạn clip không phải tôi cố tình đập điện thoại của em nó đâu. Do tay tôi vô ý quơ trúng nên mọi người cứ nghĩ là tôi đập, người quay clip cũng không phải là sinh viên của trường”, thầy Q. trình bày.

Trong khi, trước đó ông Trần Thiện Bình đã phủ nhận hoàn toàn thông tin “bảo kê” trên. Ông Bình cho biết: “Đây chỉ là một sự cố đáng tiếc. Bản thân tôi xem thông tin cũng rất bức xúc vì hành động của những người thợ đó là quá đáng. Thực tế, trường không cấm sinh viên hay cựu sinh viên chụp hình, chỉ yêu cầu những ai có chụp hình dịch vụ thì đến Phòng Công tác chính trị đăng ký để công tác quản lý tốt hơn. Không có thu tiền gì cả.”.

Theo báo công an