Vụ thiêu bé gái, truy sát bà bầu ở Hưng Yên qua lời nhân chứng

0
19

Ngôi nhà nơi xảy ra án mạng đau lòng.

Án mạng kinh hoàng giữa trưa hè

Liên quan đến vụ thiêu bé gái, truy sát bà bầu chấn động Hưng Yên xảy ra vào khoảng 12h30 ngày 20/5, tại nhà bà Nguyễn Thị Hồng (44 tuổi, ở thôn Cộng Hòa, thị trấn Bần, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) khiến dư luận bàng hoàng, PV Kiến Thức đến hiện trường và tìm hiểu nguyên nhân của vụ việc.

Anh Nguyễn Văn Ngà (Công an viên thị trần Bần) cho biết: “Khi đó tôi ngồi ngoài hiên cùng mọi người ăn uống (nhà bà Hồng bán bia hơi – PV) thì nhìn thấy một người đàn ông khoảng 50 tuổi, đi xe máy đến. Người đàn ông cầm theo một con dao, một can đựng nước (sau khi xảy ra mới biết là xăng – PV), đầu đội mũ bảo hiểm kín mít tiến thẳng vào nhà.

Ban đầu, mọi người nghĩ là người mang hàng đến cho bà Hồng nên không ai để ý. Chỉ đến khi nghe tiếng bà Hồng kêu cứu thì mọi người mới biết nên không kịp trở tay.

Bị tấn công bất ngờ, con gái bà Hồng là Đinh Hồng Anh (đang mang bầu tháng thứ 8) chạy ra ngoài đường, nhưng vẫn bị hung thủ đuổi theo đâm vào bụng. Còn cháu Giang (học lớp 7) bị đâm gục tại chỗ”.

1

Anh Nguyễn Văn Nga, trao đổi với PV Kiến Thức.

Anh Nguyễn Văn Bình (ở thôn Cộng Hòa, thị trấn Bần) bàng hoàng kể lại: “Khi thấy mẹ kêu cứu, anh Minh (con rể bà Hồng, chồng chị Hồng Anh) lao về phía hung thủ nhằm khống chế nhưng bị đối tượng cầm dao đâm hụt. Anh Minh liền chạy vào nhà lấy con dao ra tự vệ thì đối tượng đã lên xe bỏ chạy.

Khi rời khỏi hiện trường, hung thủ vẫn cầm theo hung khí gây án. Trước khi lên xe máy bỏ chạy, gã đàn ông giết người đã phóng hỏa đốt nhà “bạn tình” và đốt cháu Giang, khiến nạn nhân bị cháy đen thui.”

2

Nhiều học sinh bạn của cháu Giang ôm mặt khóc, khi hay tin bạn mình tử vong.

Theo người dân khu vực, sự việc xảy ra quá nhanh nên không ai để ý đến hung thủ mà khẩn trương đưa các nạn nhân đi cấp cứu, đồng thời tiến hành dập lửa, không cho cháy lan sang ngôi nhà khác bên cạnh.

Tuy nhiên, cháu Đinh Nam Giang đã tử vong khi được đưa đến bệnh viện đa khoa Phố Nối cấp cứu do vết thương quá nặng (vừa bị đâm, vừa bị lửa cháy bén vào người).

Riêng chị Đinh Hồng Anh mặc dù không bị ảnh hưởng bởi ngọn lửa nhưng vẫn bị đối tượng đâm vào bụng nên phải đưa lên bệnh viện tại Hà Nội cấp cứu. Rất may các bác sĩ đã kịp thời cứu được cháu bé trong bụng mẹ ra an toàn.

Giết con, đốt nhà “bạn tình” vì tiền?

Cũng theo người dân khu vực, khi gây án hung thủ đội mũ bảo hiểm kín mít lại có hành động gây án khá nhanh giữa trưa vắng, nhưng người dân khu vực vẫn nhận diện ra được hung thủ nhờ vào hình dáng nên đã báo cơ quan điều tra.

Một lãnh đạo cơ quan điều tra Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đang khẩn trương tiến hành truy bắt đối tượng Nguyễn Văn Dũng (45 tuổi, ở Xuân Tảo, Trung Hòa, Yên Mỹ, Hưng Yên) là nghi can đã gây ra vụ phóng hỏa, giết người tại thôn Cộng Hòa, thị trấn Bần, huyện Mỹ Hào, Hưng Yên.

3

Chiếc xe máy của gia đình bà Hồng bị hung thủ dùng xăng đốt cháy, hư hỏng.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, nguyên nhân khiến hung thủ đâm chết con và đốt nhà người tình do trong thời gian ăn ở tại gia đình bà Hồng, đối tượng Nguyễn Văn Dũng đưa cho bà Hồng vay 100 triệu đồng. Khi Dũng đòi tiền, người “bạn tình” mới trả được 30 triệu đồng.

Vì chưa đòi hết nợ, Dũng nhiều lần đến nhà, nhắn tin đe doạ nói sẽ giết con bà Hồng để người phụ nữ đã ly thân chồng phải ân hận cả đời. Khi đến gây án, đối tượng Dũng không xuống tay giết “bạn tình” mà chỉ nhằm vào hai người con của bà Hồng.

4

Người thân cháu Giang tiến hành an táng cho cô bé xấu số.

Căn cứ tài liệu điều tra ban đầu, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên xác định đối tượng dùng xăng đốt và đâm chị Hồng Anh, cháu Giang là Nguyễn Văn Dũng, hiện là lái xe cho một công ty đóng tại khu Công nghiệp Phố Nối A, tỉnh Hưng Yên.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Theo Kiến thức

comments