Vụ thảm sát 9 người da đen: Bồi thẩm muốn tử hình Dylann Roof

Vụ thảm sát 9 người da đen: Bồi thẩm muốn tử hình Dylann Roof

Shares

Dylann Roof, người bắn chết 9 giáo dân da đen khi họ đang học lớp giáo lý trong nhà thờ ở South Carolina. (Hình: Getty Images/Pool)

CHARLESTON, South Carolina (NV) – Một bồi thẩm đoàn liên bang hôm Thứ Ba đề nghị án tử hình đối với Dylann Roof, người bắn chết chín giáo dân da đen trong buổi học giáo lý tại nhà thờ Emanuel African Methodist Episcopal Church ở Charleston, South Carolina, hồi năm 2015.

Theo Reuters, hồi tháng trước, bồi thẩm đoàn này cũng từng xét thấy bị can Roof, 22 tuổi, có tội đối với 33 tội danh, gồm những tội ác gây nên xuất phát từ lòng thù hận.

Các bồi thẩm viên đưa ra đề nghị sau khi thảo luận chưa tới ba giờ đồng hồ.

Bị can Roof nhìn trừng trừng về phía trước khi chánh án đọc bản cáo trạng của bồi thẩm đoàn, trước khi loan báo bản án tử hình.Bị can Roof tự biện hộ cho mình trong suốt phiên xử, và trước đó không hề tỏ ra có sự hối hận nào.

Roof nói với bồi thẩm đoàn rằng đương sự vẫn nghĩ việc thảm sát là điều mà đương sự phải làm và không hề xin được tha chết.

Dylann Roof còn phải trực diện với phiên xử khác tại một tòa án của tiểu bang, nơi các công tố viên cũng muốn dành cho đương sự bản án tử hình.

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Shares

20 queries in 1.864 seconds.