Vụ tai nạn tàu chiến Mỹ : Tìm thấy thi thể toàn bộ số thủy thủ mất tích

Chiến hạm mang tên lửa USS John S. McCain bị đâm thủng trên vùng biển Singapore ngày 21/08/2017.

Hải Quân Mỹ ngày 28/08/2017 xác nhận đội người nhái đã tìm thấy thi hài 10 thủy thủ của khu trục hạm USS John S. McCain bị mất tích sau khi bị một tàu dầu đâm vào ngày 21/08.

Trong một bản thông cáo, Hạm Đội 7 Hoa Kỳ cho biết , đội người nhái của Hải Quân và Thủy Quân Lục Chiến Mỹ đã tìm thấy thêm 8 thi thể thủy thủ trong các khoang bị ngập nước của chiếc tàu gặp nạn. Tuần trước, đội cứu hộ tìm được 2 xác. Như vậy, thi thể của toàn bộ 10 thủy thủ mất tích đã được tìm thấy.

Khu trục hạm USS John S. McCain đã va chạm với tàu chở dầu Alnic MC mang cờ hiệu Liberia ngoài khơi Singapore, khiến 5 thủy thủ bị thương và 10 người mất tích. Chiếc tàu Mỹ đã bị đâm thủng một lỗ lớn phần đuôi bên trái, khiến nước tràn vào bên trong tàu.

Đây là vụ va chạm thứ hai liên quan đến một chiến hạm Mỹ trong hai tháng và là tai nạn thứ tư ở vùng Thái Bình Dương kể từ đầu năm.

Một hôm sau tai nạn ngoài khơi Singapore, một quan chức quốc phòng Mỹ thông báo rằng tư lệnh Hạm Đội 7 của Mỹ, đơn vị chủ quản các chiếc tàu bị nạn đã bị cách chức.

RFI

SHARE