Vụ quan tài diễu cao tốc: Kỷ luật nhiều cán bộ

0
7

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ đã có quyết định xử lý kết quả thanh tra về xác định sử dụng nguồn gốc đất trong dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi qua địa phận xã Tam Ngọc.

Theo kết luận, Thanh tra TP Tam Kỳ yêu cầu kiểm điểm làm rõ trách nhiệm đối với ông Nguyễn Quang (nguyên Chủ tịch xã Tam Ngọc), ông Nguyễn Thanh Yên (Chủ tịch UBND xã Tam Ngọc), ông Nguyễn Quốc Hội (cán bộ địa chính xã) cùng hội đồng xác nhận nguồn gốc đất của xã Tam Ngọc vì đã thiếu trách nhiệm trong việc xác nhận nguồn gốc sử dụng đất cho hộ ông Đoàn Xuân Phương – bố của ông Đoàn Xuân Tịnh, người đã mặc đồ tang, trực tiếp mang quan tài lên đường cao tốc để phản đối.

Đối với Trung tâm phát triển quỹ đất TP Tam Kỳ, cán bộ được giao nhiệm vụ thực hiện việc kê khai, kiểm kê đối với thửa đất của ông Phương và cán bộ tham mưu trả lời đơn của người dân cũng bị kiểm điểm làm rõ trách nhiệm.

UBND TP Tam Kỳ cũng chỉ đạo thu hồi 4 giấy xác nhận nguồn gốc sử dụng đất cho hộ ông Phương của UBND xã Tam Ngọc, đồng thời yêu cầu xác nhận lại nguồn gốc sử dụng đất đối với mảnh đất này.

Theo kết luận thanh tra về xác nhận nguồn gốc sử dụng đất của UBND xã Tam Ngọc đối với hộ ông Đoàn Xuân Phương (thôn Trà Lang, xã Tam Ngọc) thiếu thống nhất, cẩu thả trong xác minh nguồn gốc đất của chính quyền sở tại.

Trong quyết định xử lý kết luận thanh tra, Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ cũng chỉ đạo thu hồi, hủy bỏ một số văn bản trả lời đơn thư của hộ ông Đoàn Xuân Tịnh, giao Phòng Nội vụ tham mưu cho chính quyền các hình thức xử lý các đơn vị, cá nhân sai phạm.

Theo Dân Trí

SHARE