Vụ PV bị đánh khi ghi hình công an: Công an quận Hà Đông nói gì?

0
5

Phóng viên Tống Văn Đạt nằm trên vỉa hè tối ngày 18/6

Như báo chí đã đưa, vào khoảng 21h30’ đêm 18/6, trong quá trình nhập vai tác nghiệp nhằm ghi lại hình ảnh Công an phường Văn Quán (quận Hà Đông, Hà Nội) lập chốt kiểm tra các phương tiện giao thông tại ngã 3 Nguyễn Khuyến (Hà Đông), phóng viên Tống Văn Đạt của báo Tuổi trẻ Thủ Đô đã bị đánh.

Liên quan đến sự việc trên, PV đã có buổi làm việc với đại diện Công an quận Hà Đông.

Trao đổi với PV, Đại tá Vương Tiến Dũng – Trưởng Công an quận Hà Đông cho biết: Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm theo chỉ đạo của Bộ Công an, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội từ 16/6 đến 15/9, các tổ công tác từ quận xuống phường gồm lực lượng công an, bảo vệ dân phố, dân phòng và các ban ngành đoàn thể tổ chức tuần tra ban đêm để giữ gìn an ninh trật tự, chống đua xe, gây gổ, đánh nhau. Đặc biệt, xác định tình hình an ninh trật tự ở địa bàn phường Văn Quán khá phức tạp nên công an quận chỉ đạo các đơn vị cần tập trung lực lượng hoàn thành nhiệm vụ.

Thông tin về việc liên quan đến phóng viên Tống Văn Đạt, ông Dũng cho hay: “Khoảng 21h30 ngày 18/6, trong lúc lực lượng công an phường Văn Quán đang xử lý một trường hợp vi phạm giao thông thì thấy một thanh niên (sau này xác định là phóng viên Đạt) bước xuống từ xe ô tô gần đó. Anh này dùng thiết bị ghi hình quay chụp lại cảnh công an phường đang làm nhiệm vụ”.

Ông Dũng cho biết thêm, sau đó, tổ công tác yêu cầu anh Đạt dừng hành vi quay chụp của mình lại và rời khỏi khu vực tổ này đang làm nhiệm vụ. Khi ấy, tổ công tác cũng không biết anh Đạt là phóng viên.

Đồng thời, anh Đạt cũng không xuất trình giấy tờ chứng minh anh làm nghề báo. Tổ công tác liền yêu cầu anh này về phường làm việc. Trong quá trình đó, hai bên có xảy ra giằng co.

Liên quan đến thông tin phóng viên Đạt tố bị công an đánh liên tục vào người và đầu, dùng dùi cui điện dí vào mặt và gáy, Trưởng công an quận Hà Đông khẳng định: “Không có chuyện phóng viên này bị đánh đập, hay bị dí dùi cui điện vào đầu. Chỉ là giằng co bình thường. Chỉ có chiếc gậy gỗ dùng làm công cụ hỗ trợ. Dùi cui điện không phải công an nào cũng được dùng, chỉ sử dụng khi trấn áp tội phạm”.

Liên quan đến thông tin cho rằng, có sự xuất hiện của các thanh niên xăm trổ, khiêu khích, cản trở các phóng viên tác nghiệp, ông Dũng cho hay: “Đó chỉ là những người dân quanh khu vực, thấy tụ tập đông người nên đã ra xem. Tổ công tác không liên quan gì đến các đối tượng đó”.

Hiện, công an quận Hà Đông vẫn đang tiếp tục tìm hiểu sự việc, xác minh làm rõ. Công quan quận này cũng đã có báo cáo bước đầu gửi Công an TP. Hà Nội, Chủ tịch và Bí thư quận Hà Đông. Nếu có đầy đủ bằng chứng về việc công an phường sai, Công an quận này sẽ xử lý theo quy định.

Theo Người đưa tin