Vụ PGĐ dẫn khách vãn cảnh chùa Thiên Mụ bị phạt 5 triệu đồng đã được lên báo Nhật, lời lẽ đầy mỉa mai

0
4

Chùa Thiên Mụ – Huế, nơi ông Trần Văn Mẫn dẫn đối tác tham quan và bị thanh tra du lịch của Huế xử phạt 5 triệu đồng – Ảnh: THÁI LỘC

Hướng dẫn viên chui Trung Quốc nó dẫn cả đoàn đi khắp nơi, xí xô xí xào, thậm chí nói xuyên tạc thì ko sao. Đằng này người Việt chỉ muốn quảng bá quê hương thì đe đầu ra phạt nhưng vẫn khăng làm đúng quy trình, chẳng hiểu phải nói sao nữa!

Ngày 4-8, ông Trần Văn Mẫn, người bị phạt trong bài báo “Dẫn khách đi thăm chùa, bị phạt 5 triệu đồng” cho biết vừa từ Nhật Bản trở về.

Theo ông Mẫn, khi còn ở Nhật Bản, gặp lại các đối tác mà ông đã đưa đi thăm chùa Thiên Mụ, các vị khách bình luận rất nhiều. Họ cho rằng ngành du lịch Huế hành xử như vậy chẳng khác nào đuổi khách, không muốn khách đến, đồng thời ái ngại ảnh hưởng đến môi trường du lịch lẫn môi trường kinh doanh của VN.

“Họ nói bông đùa rằng từ nay đến điểm du lịch nào đó ở VN thì ông cứ lấy băng keo mà dán ở miệng kẻo bị phạt, vừa mất tiền mà vừa mất thời gian!”, ông Mẫn kể.

Sự việc nói trên cũng đã được một tờ báo Nhật Bản đăng lại. Đó là tờ báo điện tử Viet-JO, Nhật bản (Tổng hợp thông tin về Việt nam) – tại địa chỉ http://www.viet-jo.com/news/social/160722075748.html hôm 25-7. Bài báo có tiêu đề: “Đối tác thương mại của người Nhật đưa khách đi tham quan, một phó giám đốc công ty bị phạt tiền”.

Liên quan đến vụ việc nói trên, ông Nguyễn Dung, phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết đã hỏi Sở Du lịch và sở báo là thanh tra làm đúng. Khi xử lý, thanh tra đề nghị ông Mẫn chứng minh ba vị khách Nhật là khách của công ty, nhưng ông Mẫn đã không chứng minh được nên mới lập biên bản xử phạt.

Trong khi đó, người bị phạt là ông Trần Văn Mẫn, cho rằng thanh tra du lịch Thừa Thiên – Huế đã không trung thực.

“Họ chỉ hỏi tôi có công lệnh hay không. Tôi bảo không phải là cơ quan nhà nước nên không có công lệnh được, nhưng đây là khách của công ty. Họ đề nghị thì nhân viên của tôi ở Bình Dương fax liền giấy phép đầu tư. Nếu họ yêu cầu chứng minh là khách của công ty, thì công ty của tôi chứng minh ngay liền!”, ông Mẫn khẳng định.