Vụ nước mắm: Thu thẻ nhà báo phó TBT báo Thanh Niên

0
11

 

Ảnh: Zing

Nguyên nhân là do 2 ông này đã bị kỷ luật hồi ngày 23/11/2016 liên quan đến vụ đăng tải các bài viết vụ nước mắm chứa asen.

Theo đó, ông Đạng Ngọc Hoa, phó TBT báo Thanh Niên bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo, cách chức ông Võ Văn Khối – Ủy viên Ban Biên tập, Tổng thư ký tòa soạn báo in.

Theo Tuổi Trẻ, ngày 21/11, báo Thanh Niên bị phạt hành chính 200 triệu đồng vì có bằng chứng nhận hỗ trợ quảng cáo, chuẩn bị tuyến bài, nội dung thông tin để thông tin có chủ đích, đã tự lấy mẫu gửi đi xét nghiệm và công bố kết quả không chính xác, đồng thời tổ chức thông tin trên báo chí gồm 6 bài có nội dung thông tin sai sự thật đặc biệt nghiêm trọng.

Sau khi Bộ y tế tuyên bố toàn bộ nước mắm an toàn, hàm lượng asen trong nước mắm là asen hữu cơ, không gây hại cho sức khoẻ, báo Thanh Niên đã có bài viết xin lỗi và gỡ bỏ các bài viết liên quan đến vụ việc này.

Cũng trong ngày 21/11, 49 tờ báo khác đăng lại các bài viết có thông tin sai về vụ việc này cũng bị phạt hành chính từ 10 đến 50 triệu đồng. Trong đó có báo Người tiêu dùng là cơ quan ngôn luận của Hội bảo vệ người tiêu dùng.