Vụ nữ Việt kiều mất tích bí ẩn ở Đà Nẵng: Không nhận ra người thân và mất hết tài sản

0
22

Chị Huệ được một người dân tốt bụng ở TP Hồ Chí Minh tìm thấy trong trạng thái thẫn thờ, không biết gì.

Liên quan đến vụ việc nữ Việt kiều mất tích bí ẩn ở chợ Cồn (TP Đà Nẵng) và sau đó được tìm thấy ở TP Hồ Chí Minh, chiều ngày 22/7, gia đình chị Phạm Kim Huệ (SN 1982, Việt kiều Đan Mạch, quê quán Đà Nẵng) cho biết đã đón chị Huệ về nhà an toàn vào khuya ngày 21/7.

Theo chị Phạm Kim Diệu, em gái chị Huệ, sáng 21/7, một người bán nước mía trên quốc lộ 1A, quận Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) đã nhìn thấy chị Huệ đi lang thang như người mất hồn trên đường nên lại hỏi thăm nhưng chị Huệ không biết gì.

Vì vừa đọc trên báo thấy chị Huệ giống với hình ảnh nữ Việt kiều bị mất tích ở Đà Nẵng nên người này đã chụp lại ảnh của chị Huệ và điện thoại cho gia đình nạn nhân để xác minh.

Ngay sau khi xem ảnh do người này cung cấp thì gia đình xác định đó đúng là chị Huệ. Tuy nhiên, lúc này, chị Huệ đang ở trong tình trạng hoảng loạn và gần như mất trí nhớ, cứ mỗi khi thấy người lạ là lại la hét.

“Khoảng 10 giờ sáng 21/7, tôi thấy chị Huệ đi thẫn thờ ngoài đường nên tôi chạy lại hỏi thăm nhưng chị ấy hoàn toàn không biết gì. Sau đó tôi đã tìm cách liên lạc báo cho gia đình biết để vào đón chị ấy về”, anh Nguyễn Minh Tâm (quận Thủ Đức), người đầu tiên phát hiện chị Huệ, cho biết.

Ngay sau đó, gia đình đã nhờ người dân giữ chị Huệ lại, đồng thời nhờ một người bà con ở TP Hồ Chí Minh đến đón nhưng chị Huệ vẫn không nhận ra người quen.

“Ngay sau khi nhận được tin tìm thấy chị Huệ, 2 người trong gia đình tôi đã lập tức bay vào TP Hồ Chí Minh để đón chị ấy. Do lúc này chị ấy hoàn toàn không biết gì và có biểu hiện hay hoảng sợ nên việc đưa chị ấy về nhà gặp rất nhiều khó khăn”, chị Diệu nói.

photo1469191043845-1469191043929
Theo người thân cho biết, lúc chưa bị mất tích, chị Huệ không mắc bệnh và cũng không có dấu hiệu gì bất thường.

Lúc trở về nhà, thấy chị Huệ có biểu hiện bất thường nên gia đình đã kiểm tra nhưng không phát hiện vết thương nặng nào trên người chị Huệ, chỉ có vài vết xây xát trên cơ thể.

“Thằng út đón nó (chị Huệ_PV) về tới nhà lúc 23 giờ nhưng khi vào nhà mà người nó vẫn cứ thẫn thờ như người mất hồn. Nó không nhận ra ai trong gia đình cả, ngay cả tôi mà nó cũng không biết. Những người trong gia đình tôi phải thay nhau dỗ dành mãi đến tận 3 giờ sáng nó mới chịu đi ngủ và ngủ tận đến trưa nay. Gia đình thấy nó đang ngủ ngon nên không ai nỡ kêu nó dậy. Nó không bị làm sao là gia đình tôi đã mừng lắm rồi…”, bà Huỳnh Thị Nghị (trú phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng), mẹ chị Huệ, chia sẻ.

Được biết, hiện gia đình bà Nghị đã nhờ chính quyền địa phương gia hạn visa và thời gian tạm trú thêm 1 tháng cho chị Huệ ổn định tinh thần và sức khỏe trước khi trở về lại Đan Mạch.

Chiều ngày 22/7, chúng tôi liên lạc với gia đình chị Huệ thì được biết, người thân đã đưa chị Huệ đi khám tại bệnh viện. Hiện gia đình nữ Việt kiều trẻ này cũng đang rất thắc mắt không biết tại sao chị Huệ mất tích một cách bí ẩn ở Đà Nẵng rồi lại được tìm thấy ở TP Hồ Chí Minh trong trạng thái thẫn thờ như vậy.

13731437-749147008559079-1774893332886851639-n-1469190590296
Chị Huệ trở về nhà, không nhận ra người thân và bị mất hết tài sản.

Trao đổi với PV, ông Hải (cha của chị Huệ) cho biết, từ trước đến nay sức khỏe của chị Huệ vẫn bình thường và chưa bao giờ bị như vậy.

Trước đó như đã đưa tin, ngày 25/6, chị Huệ cùng bạn từ Đan Mạch về Đà Nẵng để dự đám cưới em gái và tranh thủ thăm gia đình. Trong thời gian về nước này, ngoài việc ở bên gia đình, chị Huệ thường tranh thủ thời gian đi du lịch nhiều nơi như Huế, Đà Lạt, Nha Trang…

Theo dự định, ngày 19/7, chị Huệ sẽ cùng bạn của mình quay trở về Đan Mạch nên sáng 18/7, nữ Việt kiều đã cùng 3 người em của mình là Diệu, Loan và Thanh đi chợ Cồn (TP Đà Nẵng) mua một số đồ lưu niệm và quà biếu.

Tuy nhiên, khoảng 10h30, vì trời nắng nên Thanh và Diệu đứng đợi nơi khác, còn Loan và chị Huệ đến quầy mua cà phê. Khi thanh toán tiền, chị Huệ rút tiền đưa cho Loan trả cho chủ quầy nhưng khi nhận cà phê, Loan quay lại thì không nhìn thấy chị Huệ đâu.

Ngay sau đó, mọi người gọi điện vào máy chị Huệ thì lúc đầu có đổ chuông nhưng sau đó mất liên lạc hoàn toàn. Qua quan sát camera trong chợ Cồn cho thấy chị Huệ đột nhiên đi nhanh vào khu vực phía trong chợ rồi sau đó mất tích bí ẩn…

Theo Trí Thức Trẻ