Vụ niêm phong 64 thùng trà Dr Thanh có cặn: Phạt nhà phân phối 16,5 triệu đồng

Công ty Việt Loan bị phạt 16,5 triệu đồng vì không đảm bảo các điều kiện và vệ sinh kinh doanh thực phẩm

Ngày 29.12, tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Cà Mau, đơn vị này vừa ra các Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với đại lý phân phối trà thảo mộc Dr Thanh là Công ty TNHH MTV SX-TM-DV Việt Loan (Công ty Việt Loan), số 8 Lê Hồng Phong, phường 8, TP.Cà Mau, số tiền 16,5 triệu đồng.

Công ty này bị phạt về hành vi “không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc có giấy chứng nhận nhưng đã hết hạn trên 3 tháng”, được quy định tại điểm c, khoản 3, điều 24, Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14.11.2013 của Chính phủ. Vi phạm hành vi này Công ty Việt Loan bị phạt 12,5 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty Việt Loan còn bị phạt thêm 4 triệu đồng về hành vi để “nơi bảo quản, phương tiện bảo quản không đảm bảo vệ sinh theo quy định”.

Việc phạt Công ty Việt Loan được Chi cục phó chi cục ATVSTP giải thích là xử phạt về điều kiện kinh doanh của công ty này không đảm bảo theo quy định. Còn về chất lượng những chai trà thảo mộc Dr Thanh có cặn vẫn đang trong quá trình giải quyết.

Được biết, hiện Chi cục ATVSTP Cà Mau đã đề nghị Công ty Việt Loan mời đơn vị cung cấp là Công ty TNHH SX-TM-DV Tân Hiệp Phát đến để cùng lấy mẫu đi phân tích làm rõ chất lượng.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Thanh Niên, bà Loan (chủ Công ty Việt Loan) cho biết đã nhận được quyết định xử phạt hành chính, nhưng bà có việc riêng đi TP.HCM nên không cung cấp thêm thông tin gì.

Trước đó, ngày 21.12 Chi cục ATVSTP tỉnh Cà Mau kết hợp cùng các ngành liên quan đến kiểm tra Công ty Việt Loan. Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện ở kho của công ty có 64/181 thùng trà thảo mộc Dr Thanh (gồm: ngày sản xuất 100715, hạn sử dụng 100716 và ngày sản xuất 110715, hạn sử dụng 110716) loại 24 chai 350 ml/thùng. Bên trong mỗi thùng có từ 1 đến 3 chai có cặn lơ lửng, trắng đục nhìn cảm quan thấy được. Và đoàn kiểm tra đã niêm phong 64 thùng trà thảo mộc Dr Thanh trên, đồng thời giao chủ cơ sở bảo quản, quản lý, không được bán ra thị trường.

Theo Thanh niên