Vụ nhận tiền tỷ “bảo kê”: Điều chuyển nhiều lãnh đạo thanh tra giao thông

0
7

Nhiều thanh tra Giao thông bị điều chuyển công tác sau khi xảy ra vụ án bảo kê cho các nhà xe và nhận hối hộ khoảng 3,5 tỷ đồng.

Cụ thể, 3 Phó TTGT được điều chuyển về cấp tương đương ở các phòng ban khác trực thuộc Sở. Giám đốc Sở GTVT cũng điều chuyển 3 cán bộ cấp phó phòng, từng là lãnh đạo của TTGT quay trở lại nhận chức danh Phó chánh Thanh tra Sở GTVT Cần Thơ.

Nguồn tin này cũng cho biết, việc luân chuyển này được xác định từ buổi làm việc giữa lãnh đạo UBND TP Cần Thơ với Ban giám đốc Sở GTVT Cần Thơ vào cuối tuần qua liên quan đến vụ án trên.

Liên quan đến vụ án này, Công an Cần Thơ đã bắt tạm giam 3 người, trong đó 2 Đội trưởng và Đội phó TTGT, đồng thời bắt tạm giam một “cò mồi” để điều tra về hành vi môi giới đưa hối lộ.

Tại buổi làm việc này, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ xác định trách nhiệm khi để xảy ra vụ bắt 3 cán bộ TTGT và phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra xử lý nghiêm theo quy định; kiện toàn đội ngũ TTGT; phân công nhiệm vụ, trách nhiệm, cơ chế kiểm soát hiệu quả để không có khoảng trống trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời tăng cường các biện pháp phòng, chống tiêu cực, thực hiện nghiêm 5 chuẩn mực đạo đức của ngành thanh tra.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cũng yêu cầu Giám đốc Công an Cần Thơ tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, nhanh chóng xử lý nghiêm minh đúng theo quy định của pháp luật, không để xảy ra oan sai cũng như không để bỏ sót tội phạm trong vụ án này.

Trong thời gian kiện toàn bộ máy TTGT, Chủ tịch TP Cần Thơ giao Giám đốc Công an Cần Thơ chỉ đạo Phòng CSGT phối hợp chặt chẽ với Sở GTVT xây dựng phương án hỗ trợ đảm bảo trật tự an toàn giao thông.