Vụ ném tiền vào nhà phóng viên: Bọc tiền toàn đô la… âm phủ

Người đàn ông (mặc đồng phục của Công ty TNHH Bích Hợp) đưa gói tiền và các bài báo vào nhà của nhà báo Quang Thuần. (ảnh: CTV)

 

Sáng 15.9, trao đổi với PV Dân Việt, bà Huỳnh Bích Hợp-Giám đốc Công ty TNHH Bích Hợp (Chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội Hùng Vương, Phú Yên) xác nhận, công ty của bà có thuê người “ném tiền vào nhà” nhà báo Quang Thuần-Phó Phòng Thư ký biên tập Báo Phú Yên (Dân Việt đã thông tin).

Bà Hợp nói thêm: “Sự việc bắt nguồn từ khi một nhóm người khiếu nại sau khi mua nhà của công ty. Sau đó, báo chí tung thông tin khiếu nại lên mạng, gây nhiều ức chế, khiến chúng tôi bị mất uy tín. Còn chuyện lãi xuất ưu đãi mua nhà ở xã hội là việc của Chính phủ, của ngân hàng, chứ liên quan gì đến công ty chúng tôi…”.

Trong khi đó, đại diện Công an tỉnh Phú Yên cho biết, công an địa phương đã tiếp cận điều tra để làm rõ vụ việc. Bước đầu kiểm tra cho thấy bọc tiền do hai người đàn ông ném trước nhà nhà báo Quang Thuần gồm 10 xấp đô la âm phủ. Đây là bọc giấy mà hai người trên đã đưa tận tay anh Thuần nhưng anh này không nhận. Công tác điều tra vẫn đang được tiến hành.

Trước đó, thông tin từ nhà báo Quang Thuần, trong ngày 14.9, có hai người đàn ông lạ mặt đã đến nhà anh. Tự xưng là người của Công ty TNHH Bích Hợp, hai người này đưa anh một bọc giấy kèm một số bản copy các bài báo, nói là “chị Bích Hợp gửi tặng” với yêu cầu “đăng lại trên Báo Phú Yên những bài báo về dự án Nhà ở xã hội”. Tuy nhiên, anh Thuần nói anh không có thẩm quyền và từ chối nhận bọc giấy.

Vợ chồng anh Thuần còn cho biết nhận được nhiều cuộc điện thoại, nhắn tin đe dọa từ một người tên Thảo.

 vu nem tien vao nha phong vien: boc tien toan do la... am phu hinh anh 1

Khu nhà ở xã hội Hùng Vương (Phú Yên) do Công ty TNHH Bích Hợp làm chủ đầu tư. (ảnh: CTV)

Theo nhà báo Quang Thuần, những bài báo nêu trên phản ánh bức xúc của những người mua nhà tại dự án Nhà ở xã hội Hùng Vương. Cụ thể, những người mua nhà tố cáo chủ đầu tư đã lừa họ mua nhà xã hội với lãi suất ưu đãi 5%/năm nhưng thực tế họ phải trả theo lãi suất thị trường, dẫn đến nhiều người không đủ sức trả nợ, lãi vay.

Ông Phạm Thanh Phong-Tổng biên tập Báo Phú Yên kiêm Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh này cho biết, đơn vị đã tiến hành các bước phối hợp làm rõ để xử lý vụ việc, cũng như bảo vệ phóng viên, hội viên tác nghiệp theo luật định.

Còn theo luật sư Nguyễn Khả Thành-Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư Phú Yên, khoản 1, Điều 121 Bộ Luật Hình sự năm 1999, quy định: “Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm”.

 Theo Dân Việt
SHARE