Vụ lây nhiễm E.coli tại nhà hàng Chipotle lan rộng ra 9 tiểu bang

0
7

Nhà hàng Chipotle bị đóng cửa để điều tra E.coli.

WASHINGTON – Các viên chức y tế thông báo, vụ bùng phát E.coli liên quan đến chuỗi nhà hàng Chipotle đang càng lúc càng tồi tệ, với 52 người bị nhiễm bệnh tại 9 tiểu bang. Vụ lây nhiễm ban đầu được báo cáo tại Washington và Oregon, nhưng nay đã lan đến 7 tiểu bang khác, bao gồm California, Illinois, Maryland, Minnesota, New York, Ohio, và Pennsylvania.

Những người bị nhiễm E.coli có khoảng cách tuổi rất rộng, từ 1 đến 94, và bị bệnh trong thời gian từ ngày 19 tháng 10 đến 13 tháng 11, theo tin từ cơ quan kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh CDC. Trong số những người nhiễm E.coli, có 20 người đã phải vào bệnh viện chữa trị. Các triệu chứng ngộ độc thực phẩm do E.coli bao gồm đau thắt bụng, tiêu chảy, sốt, và nôn mửa. Trong những biến chứng hiếm gặp, người bệnh có thể bị suy thận.

Trong số 52 người được nhân viên điều tra của CDC thẩm vấn, có 47 người cho biết đã ăn uống tại nhà hàng Chipotle Mexican Grill trước khi bị bệnh.

Hôm thứ Sáu, hệ thống nhà hàng Chipotle thông báo, công ty này sẽ áp dụng ngay lập tức một loạt các biện pháp mới để giữ an toàn thực phẩm, sau khi đã tham vấn với các chuyên gia. “Chipotle sẽ thực hiện một chương trình an toàn thực phẩm, vốn được đề nghị bởi các chuyên gia của phòng thí nghiệm IEH Laboratories,” theo thông điệp của Chipotle trên Facebook của công ty vào ngày thứ Sáu.

Các biện pháp mới về an toàn thực phẩm bao gồm thử nghiệm DNA của các sản phẩm tươi, kiểm tra lại các nhà cung cấp thực phẩm, huấn luyện lại nhân viên…

Các nhân viên điều tra hiện đang lập bản đồ DNA của dòng E.coli này, nhằm tìm hiểu xem còn ca bệnh nào khác nữa không, và để tìm kiếm nguồn gốc của đợt lây nhiễm. Cho đến nay, CDC vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây bệnh trong đợt bùng phát E.coli tại Chipotle. Các chuyên gia cho biết, vì Chipotle chỉ có một thực đơn nhỏ, khá ít món ăn, nên đa số món ăn đều dùng các nguyên liệu giống nhau. Điều nay đã gây khó khăn khi muốn tìm chính xác loại nguyên liệu nào là nguồn gốc lây nhiễm E.coli.

:VD:

SHARE