Vụ án Kim Phạm ngày thứ sáu: Lời khai của nghi can Zavala trong phòng giam

Vanesa Zavala. (Getty Images)

SANTA ANA – Hôm thứ Năm vừa qua là ngày xử thứ sáu của vụ án Annie Kim Phạm tại Quận Cam. Trước khi chấm dứt phần trình bày lý luận để truy tố hai nghi can, các công tố viên đã đưa ra một băng thâu âm vào tòa như là một chứng cớ về lời khai của Vanesa Zavala tại sở cảnh sát. Một thám tử của cảnh sát cũng trở lại tòa để điều trần về những gì bà đã nghe trong thời gian giả dạng là một phạm nhân và bị nhốt chung phòng với Zavala.

Băng ghi âm dài 38 phút được thâu tại sở cảnh sát Santa Ana vào sáng sớm 20 tháng Giêng, tức là hai ngày sau khi xảy ra vụ đánh nhau bên ngoài nhà hàng Crosby đưa đến cái chết của Kim Phạm. Trong băng ghi âm này, hai thám tử Leo Rodriguez và Clint Achziger đã hỏi Zavala về sự tham gia của cô trong vụ đánh nhau.

2

Công tố viên Troy Pino trước tòa hôm thứ Năm

Trong khoảng thời gian này, cảnh sát đã nhận được một video cho thấy một số người can dự vào vụ đánh chết người. Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn, Zavala tiếp tục nhấn mạnh rằng cô đã lo tìm điện thoại bị rớt mất trên mặt đất chứ không đánh nhau. Vì một lý do nào đó, máy điện thoại này đã lọt vào tay của các bạn của Kim Phạm, và họ trao điện thoại cho cảnh sát.

“Mọi người đang hỗn loạn, và đó là lúc tôi lo tìm điện thoại của mình,” Zavala nói trong băng thâu âm được phát lại trong tòa cho các bồi thẩm viên được nghê.

Zavala cũng tiếp tục phủ nhận sự việc đá vào người Kim Phạm, và cuối cùng Zavala nhìn nhận rằng cô có thể đã tung một cú đấm nhưng để tự vệ và không biết có đấm trúng ai hay không.

Băng ghi âm đã ngưng bất ngờ vào khoảng phút thứ 37 sau khi Zavala yêu cầu được sử dụng quyền hợp pháp của cô để được đại diện bởi một luật sư. Tuy không bị bắt ngay lúc đó, đến chiều cùng ngày thì Zavala chính thức bị cảnh sát bắt.

Trong thời gian chờ nghe luận tội, có lúc Zavala bị giam chung trong một thời gian ngắn với bà Patty Navarro, một thám tử của sở cảnh sát Santa Ana. Bà Navarro đã giả dạng là một nghi phạm và tìm cách lấy thêm lời khai của Zavala.

Trong băng thâu lén, bà Navarro đã văng tục như một phạm nhân thứ thiệt và hỏi những câu để cho Zavala trả lời. “Mày có cho nó mấy cú putazos? Có thể mày đã đánh nó ngất ngư, và mày không biết điều đó.”

Zavala trả lời, “Không.”

Sau khi các luật sư tra vấn bà thám tử Navarro, công tố viên Troy Pino kết thúc phần truy tố của ông. Sau giờ ăn tưa, luật sư Kenneth Reed bắt đầu phần biện hộ cho Vanesa Zavala. Trong tuần sau, luật sư Michael Molfetta sẽ bắt đầu phần biện hộ cho bị cáo Candace Brito