Vũ khí tối mật của Nga có thể đánh bại mọi lá chắn tên lửa?

0
7

Hình ảnh mô phỏng một mẫu tàu lượn siêu thanh

Năm ngoái, Moscow từng tiến hành thành công nhiều cuộc thử nghiệm tàu lượn tấn công siêu thanh Yu-71, một phần của chương trình tên lửa tối mật có tên mã “Dự án 4202”. Yu-71 được cho là có thể đạt tốc độ lên tới hơn 7.000dặm/ giờ (11.265km/giờ).

Bên cạnh đó, loại tàu lượn này còn sở hữu nhiều công nghệ tối tân để có thể di chuyển linh hoạt và dò tìm mục tiêu chính xác. Do đó, các chuyên gia quân sự cho rằng, Yu-71 có thể đánh bại bất kỳ lá chắn phòng thủ tên lửa nào.

Tuy nhiên, theo phân tích của trang web Ostcraft, quân đội Nga đã thử nghiệm thành công thế hệ tàu lượn siêu thanh còn lợi hại hơn Yu-71, mang tên Yu-74. Nó đã tấn công chính xác mục tiêu giả định ở Kamchatka, miền Bắc đất nước sau khi được tên lửa đạn đạo RS-18A đẩy đi, nguồn tin cho hay.

Các thông số chi tiết của Yu-74 vẫn đang nằm trong vòng bí mật. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin khẳng định nó sẽ được phát triển để có thể được gắn lên RS-28 Sarmat, tên lửa đạn đạo mạnh nhất của Nga lúc này.

Hệ thống tên lửa đạn đạo RS-28 Sarmat của Nga

Mỗi lần phóng, một tên lửa RS-28 Sarmat có thể đẩy đi 24 chiếc Yu-71, giúp Moscow tấn công bất cứ mục tiêu nào trong bán kính 6.200 dặm (xấp xỉ 10.000km) chỉ trong 1 giờ. Ngoài ra, Yu-74 sẽ được thiết kế để có thể mang theo một đầu đạn hạt nhân, thiết bị chiến tranh điện tử hoặc mục tiêu giả.

Cũng theo trang web Ostcraft, quân đội Nga đang phát triển một loại tên lửa hành trình siêu thanh phóng trên không mới. Loại tên lửa này sẽ có nhiều điểm tương đồng với Yu-74, và đang ở giai đoạn phát triển cuối cùng.

Các chuyên gia của Ostcraft nhấn mạnh: không chỉ lá chắn phòng thủ tên lửa của NATO ở châu Âu, ngay cả Hệ thống phòng thủ khu vực tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) cũng không phải đối thủ của Yu-74. THAAD của Mỹ được cho là lá chắn phòng thủ tên lửa mạnh nhất nhì thế giới hiện nay.