Vũ khí laser của Lockheed phá hủy động cơ vận tải cách xa một cây số

0
14

Logo công ty Lockheed.

Hệ thống vũ khí laser mang tên ATHENA của công ty Lockheed Martin trong cuộc thử nghiệm hôm Thứ Ba đã đốt xuyên qua máy của một xe vận tải đang chạy cách đó khoảng 2 km khiến xe này ngưng chạy, theo giới hữu trách.

Việc thử nghiệm thành công loại vũ khí năng lượng cao ATHENA khiến quân đội Mỹ tiến gần hơn đến mục tiêu trang bị vũ khí laser có thể dễ dàng cài đặt, một điều mà công ty Lockheed Martin hy vọng sẽ có được sự chú ý của Bộ Quốc Phòng Mỹ.

“Cuộc thử nghiệm này là bước tiến tới cho nỗ lực trang bị các hệ thống vũ khí laser gọn nhẹ, bền bỉ, cho phi cơ, trực thăng, chiến hạm cũng như trên các xe vận tải,” theo giới chức lãnh đạo kỹ thuật của Lockheed Martin, ông Keoki Jackson.

Vũ khí laser này được nghiên cứu dựa trên hệ thống đặt trên chiến hạm để chống đạn bắn tới, mang tên ADAM, mà công ty Lockheed Martin đang nghiên cứu chế tạo cho hải quân Mỹ, có khả năng phá hủy cả hỏa tiễn và tàu chiến, từng được thử nghiệm trong vùng Vịnh Ba Tư mới đây.

Hồi năm ngoái, hải quân Mỹ đã bố trí hệ thống vũ khí laser đầu tiên, mang tên LaWS, trên chiến hạm USS Ponce sau nhiều năm tự nghiên cứu và thử nghiệm.

:NV:

SHARE