Vụ học sinh bị điện giật chết trước cửa lớp: “Nhà trường nên nhận trách nhiệm”

0
7

Em trai của Dũng từ ngày anh mất vì quá sợ hãi mà không dám ở nhà mình.

Gia đình em Phạm Tiến Dũng, 15 tuổi, học lớp 9A trường THCS An Hưng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng (nạn nhân bị điện giật chết ngay trước cửa lớp học) cho biết, Ban lãnh đạo nhà trường đã hỗ trợ gia đình 30 triệu đồng.

Gia đình chia sẻ: “Chúng tôi không cần số tiền đó. Cái gia đình cần là thái độ nhận trách nhiệm trong việc làm tắc trách của nhà trường dẫn đến cái chết của con cháu tôi. Tiền không mua được đứa con ngoan ngoãn khỏe mạnh mà chúng tôi đã nuôi dưỡng, cho ăn cho học suốt 15 năm qua. Nếu tiền có thể đổi được cuộc sống của Dũng, chúng tôi sẵn sàng trả tiền tỷ cho thầy hiệu trưởng để giữ lại được cuộc sống cho con mình. Lúc này đây gia đình chúng tôi mất con cháu đã đau đớn lắm rồi. Nhà trường cũng nên nghiêm túc nhận trách nhiệm để các học sinh khác đỡ phải mắc họa oan uổng sau này”.

Liên quan đến trách nhiệm trong vụ việc này, trong buổi làm việc với PV Dân trí, Ban giám hiệu nhà trường THCS An Hưng không thừa nhận nguyên nhân khiến Dũng tử vong mà chỉ đưa ra lý do chung chung là do Dũng nghịch nên xảy ra sự cố.

Vụ việc học sinh Dũng tử vong do điện từ nhà chơi cầu lông của người lớn dựng trước cửa lớp học cũng được cấp quản lý huyện An Dương tiếp nhận rất chậm. Cháu Dũng mất vào 13h20 phút ngày 22/9 nhưng đến một ngày sau cơ quan công an mới xuống hiện trường để tìm hiểu sự việc. UBND huyện An Dương và Phòng Giáo Dục huyện cũng đến hôm sau mới được báo cáo.

1

Sân chơi cầu lông cho người lớn dựng ngay trước cửa lớp học, hiện vẫn đang tồn tại.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Huy Kiên, Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương cho biết, ông đã nghe Phòng Giáo dục báo cáo. Huyện đang chỉ đạo nhà trường phải báo cáo đầy đủ vụ việc để xem xét. “Việc cháu bé tử vong là sự cố đáng tiếc ngoài mong muốn. Còn nguyên nhân dấn đến cái chết của cháu thì phải chờ cơ quan công an điều tra làm rõ”, ông Kiên nói.

Như Dân trí đã thông tin, khoảng 13h ngày 22/9, Dũng đến trường đi học như mọi ngày. Sau khi gửi xe, Dũng đi men theo sân để vào lớp. Tuy nhiên do mưa lụt, mực nước ở sân trường ngập hơn 10 cm nên tất cả các học sinh phải lội nước vào lớp. Đến lượt Dũng, do lớp em nằm ngay trước khu vực được dựng khung sắt để đánh cầu lông nên em phải đi qua đây mới vào được lớp học. Tại đây Dũng đã bị điện giật ngã ra sân, mặt úp xuống nước, sau đó tử vong.

Theo Dân trí