Vụ hàng trăm xe ngâm nước trong tầng hầm chung cư: Thiệt hại 1,8 tỷ đồng

0
3

Hàng trăm xe để trong tầng hầm chung cư Green Hills bị ngập nước gây hư hỏng

Ngày 20/9, Đại diện chung cư Green Hills (khu dân cư Vĩnh Lộc, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TPHCM) đã có buổi gặp gỡ người dân sống trong chung cư để thống kê thiệt hại do nước tràn vào tầng hầm chung cư gây ngập hàng trăm xe của người dân.

Tại buổi gặp, 2 đại diện có trách nhiệm cao nhất về vụ ngập nước tại chung cư Green Hills là chủ đầu tư (Công ty IDE Việt Nam) và đơn vị thi công (Công ty cổ phần xây dựng và kinh doanh địa ốc Hòa Bình) đều vắng mặt không rõ lý do khiến người dân rất bất bình.

Mở đầu buổi nói chuyện, ông Nguyễn Hữu Đính, Giám đốc dự án chung cư Green Hills cho biết: Nguyên nhân tình trạng ngập chung cư là do chủ đầu tư và nhà thầu đã không lường trước được tình trạng ngập lớn như chiều 15/9.

Khi ông Đính nói tình trạng ngập nước tầng hầm chung cư là “ngoài khả năng” của đơn vị, cả khán phòng phản ứng.

“Khi nước tràn vào tầng hầm tại sao bảo vệ và Ban quản lý tòa nhà không hề có một chuông báo động hay một thông báo gì để người dân có biện pháp ngăn chặn cũng như đưa tài sản lên kịp thời”, một người dân nêu bức xúc.

1

Đại diện hàng trăm hộ dân đã có mặt để cùng những người có trách nhiệm tại chung cư Green Hills tìm ra hướng giải quyết cho tình trạng ngập cũng như thống kê thiệt hại.

Ông Trương Ngọc Sơn (ở phòng A101) cho biết, ông mua căn hộ trên gần 2 tỷ nhưng cứ như khu ổ chuột, phòng ông ở lầu 1 nhưng cũng bị nước tràn vào nhà gây ướt đồ đạc, những lúc mưa lớn ông Sơn phải đục tường để nước thoát ra ngoài.

Trong khi đó, ông Vũ Huy Bình (nhà ở phòng 402) cho biết, đã 3 ngày nay ông phải mua cơm hộp bên ngoài về ăn. Ông Bình chỉ đưa ra yêu cầu duy nhất đó là những người có trách nhiệm trong chung cư phải đầu tư hệ thống máy phát điện dự phòng để những lúc mất điện thì vận hành hệ thống thang máy giúp người dân đi lại được thuận tiện.

2

Ông Nguyễn Hữu Đính (bên phải), Giám đốc dự án chung cư Green Hills và ông Lê Đình Đạt, Trưởng ban quản lý nói về tình trạng ngập tại chung cư

Nhiều người dân tham gia cuộc họp cho biết, mỗi khi trời mưa, thang máy của chung cư liên tục xảy ra sự cố rơi tự do khiến người dân rất bất an.

Đến thời điểm hiện tại (tức là 6 ngày sau khi xảy ra sự cố ngập nước) người dân sống trong chung cư vẫn chưa nhận được một thông tin hay một lời nói gì từ phía chủ đầu tư cho sự cố vừa qua.

Đại diện chung cư Green Hills, ông Lê Đình Đạt, Trưởng ban quản lý cho biết, riêng về chi phí xăng dầu, thuê máy móc thiết bị để bơm nước ra khỏi tầng hầm chung cư là từ 80 – 100 triệu.

Trong khi đó, danh sách thống kê của các hộ dân cho thấy, có khoảng 200 xe gắn máy với chi phí sửa chữa là 1,5 triệu đồng/xe và 10 xe ô tô với phi phí sửa chữa khoảng 150 triệu đồng/xe. Tổng chi phí khoảng 1,8 tỷ đồng.

3

Sau 3 ngày, nước vẫn còn lênh láng trong hầm chung cư

Trước mắt người dân vẫn phải tự bỏ tiền ra để sửa chữa xe nhằm có phương tiện đi lại. Trong khi đó, những người có trách nhiệm tại chung cư vẫn chỉ đưa ra lời hứa và không biết khi nào người dân mới nhận được tiền bồi thường.

4

Danh sách thống kê xe của người dân thiệt hại do để trong tầng hầm và bị ngập

5

Chung cư Green Hills được quảng cáo là Phú Mỹ Hưng thứ hai của TPHCM!