Vụ giết con đười ươi: mẹ cậu bé 3 tuổi không bị truy tố

0
9

Tượng đồng mẹ con đười ươi bên ngoài sở thú Cincinnati Zoo, vài ngày sau khi xảy ra vụ bé trai 3 tuổi rớt vào chuồng Harambe, khiến nó phải bị bắn chết để cứu cậu bé. (Hình: Getty Images/John Sommers)

Mẹ cậu bé 3 tuổi bị rớt vào chuồng đười ươi ở sở thú Cincinnnati Zoo sẽ không bị truy tố, CNN trích lời của công tố viện Ohio đưa ra hôm Thứ Hai.

Ông Joseph Deters, công tố viên của Hamilton County, nói: “Người mẹ này không có hành động nào để nói rằng bà đẩy con bà vào tình huống nguy hiểm.”

Ông tiếp: “Bà ấy còn bận trông ba em nhỏ khác và đang quay lưng lại. Và nếu ai không tin rằng một đứa trẻ 3 tuổi có thể bất thần xẹt đi thật nhanh thì người đó chưa bao giờ có con.”

Sau khi cậu bé lọt vào chuồng hôm 28 Tháng Năm, em đã chạm trán với Harambe, con đười ươi nặng 450 pound, trong suốt 10 phút.

Một nhân chứng khai, mẹ cậu bé tạm bị mấy đứa con nhỏ khác làm bà quên khuấy bé trai khi em lọt vào trong chuồng.

Harambe lôi sệt bé trai qua hào nước rồi bị nhân viên sở thú bắn chết.

Công tố viên Deters giải thích, sở thú mất “một con vật xinh đẹp” mà cả cộng đồng cũng yêu thích, “nhưng dù sao nó cũng vẫn là một con vật, không thể sánh bằng với mạng sống của con người.”

Chính sở thú cũng thẳng thắn bênh vực cho quyết định của họ khi bắn chết Harambe vì nhu cầu phải bảo vệ tính mạng của bé trai.

:NV:

SHARE