Vụ cướp xe SH có súng: Thêm một người trình báo bị trộm xe

0
16

Chiếc xe SH của chị Phước bị đánh cắp

Vào trưa nay, 7-8, chị Lê Thị Tâm Phước (32 tuổi, trú tại đường Đào Duy Từ, TP Huế) đã đến Công an thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế trình báo sự việc mình bị trộm một chiếc xe SH.

Theo lời kể của chị Phước, vào khoảng 11 giờ ngày 6-8, chị chạy chiếc xe SH vừa mới mua 2 tuần đến một shop bán áo quần trên đường Bến Nghé, TP Huế.

Trước khi vào mua hàng, chị Phước dựng xe của mình cạnh shop áo quần và khóa cổ nhưng quên bật khóa từ chống trộm. Đến khoảng 12 giờ 5 phút, khi chị Phước đang tính tiền thì nhận được cuộc điện thoại của một người bạn ở shop áo quần này nói rằng có người mới lấy xe chị chạy đi.

Khi chị Phước bước ra khỏi shop áo quần thì chiếc SH của mình không còn nữa. Chị chỉ biết kêu lên vài tiếng “cướp, cướp” rồi tìm đến cơ quan công an trình báo.

Theo miêu tả của nhân chứng, người chạy xe SH của chị Phước mặc áo da màu đen, đội mũ bảo hiểm cũng màu đen.

Sau khi sự việc xảy ra, chị Phước đăng thông tin mất xe lên trang Facebook cá nhân. Một nhân chứng đã liên hệ với chị Phước và cho biết người này có nhìn thấy chiếc xe mang biển số trùng với biển số xe chị do một người mặc áo quần màu đen, đội mũ bảo hiểm cũng màu đen điều khiển lưu thông trên Quốc lộ 1 đoạn qua phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy vào khoảng 13 giờ cùng ngày. Người này cho biết khi đến chốt đèn giao thông ở phường Phú Bài, đối tượng định vượt qua nhưng thấy công an nên rẽ vào hẻm.

Chốt đèn giao thông này chỉ cách nơi xảy ra vụ cướp xe SH của anh Lê Văn Bình (26 tuổi) lúc 15 giờ ở cửa hàng bán phụ tùng ô tô trên Quốc lộ 1 chưa tới 2 km.

Theo lời kể của anh Bình, đối tượng cướp xe của anh cũng là người mặc áo da màu đen, đội mũ bảo hiểm màu đen. Sau khi cướp xe Bình, một tên chạy xe SH của anh còn người khác chạy chiếc xe SH màu trắng song song di chuyển theo hướng từ Huế vào Đà Nẵng. “Tôi cùng đứa em lên xe Airl Blade truy đuổi. Khi đến trạm thu phí cũ ở xã Thủy Phù (Hương Thủy) thì thấy một đối tượng khác chạy xe SH màu trắng” – anh Bình kể.

Anh Bình cùng với người em cố gắng truy đuổi kẻ chạy chiếc xe SH của mình. Tại vị trí cách trạm thu phí khoảng 300 m về hướng Đà Nẵng, đối tượng này đã dùng bình hơi cay xịt liên tục vào anh em Bình nhưng do khoảng cách xa nên không ảnh hưởng. Chạy thêm vài trăm mét, tên cướp rút trong người ra một khẩu súng ngắn, màu vàng và quay lưng bắn một phát vào anh Bình nhưng không trúng nên liền rồ ga bỏ chạy.

Cuộc truy đuổi diễn ra với tốc độ khá cao. Khi đến cầu Truồi, xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, đối tượng chạy xe SH của anh Bình bị mắc kẹt giữa 2 ô tô du lịch và ô tô khách giường nằm chạy ngược chiều do đoạn đường này đang thi công, rất chật hẹp. Lợi dụng cơ hội đó, anh Bình đã với tay lắc mạnh làm cho chiếc xe SH của mình ngã ra đường, vướng vào chiếc ô tô du lịch.

a-1438306955141

Lê Văn Lý (phải) cùng người anh mình là hai người truy đuổi tên cướp có súng

Bị ngã xe, đối tượng vùng dậy bỏ chạy theo con đường dẫn vào khu dân cư Đồng Xuân, xã Lộc Điền và bỏ lại túi xách. “Tôi cố gắng đá một phát trúng vào chân tên cướp khiến một chiếc giày của y rơi ra đường nhưng y vẫn vùng chạy. Do thấy đối tượng có “hàng nóng” nên anh em tôi dừng lại, không dám truy đuổi tiếp” – anh Bình thuật lại.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, sau khi bị truy đuổi gắt gao, đối tượng trộm xe SH của anh Bình đã chạy trốn vào một ngọn đồi có tên là Mụ Nhân ở thôn Đồng Xuân, xã Lộc Điền. Ngay sau đó, gần 100 cảnh sát của Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp với Công an huyện Phú Lộc, Hương Thủy, có sự trợ giúp của nhiều chó nghiệp vụ truy bắt hung thủ nhưng đến 15 giờ 40 phút ngày 7-8 vẫn chưa có kết quả.

Sau nhiều thông tin cho rằng đối tượng cướp xe đã ít nhất 2 lần xuống khỏi núi Mụ Nhân để tìm đường thoát chạy, lực lượng công an đã mở rộng khu vực truy bắt. Từ khu vực chỉ gói gọn trong xã Lộc Điền, hiện lực lượng công an đã chia thành nhiều hướng, chốt chặng từ xã Lộc Điền vào đến đèo Phước Tượng – ranh giới giữa xã Lộc Trì với xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc.