Vụ clip ‘bị táng dập môi’: Công an mời phóng viên đi ‘lòng vòng’

0
18

H.A bị đánh dập môi (ảnh nhâật cung cấp)

Sáng ngày 7/9, PV đã đến trụ sở của Trạm kiểm soát giao thông Ngã 3 Thái Lan (đóng tại QL51, xã Tam Phước, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) để gặp lãnh đạo của trạm này nhằm trao đổi thông tin liên quan đến vụ việc “một cô gái bị người lạ đánh dập môi sau khi cự cãi với CSGT” thì được trực ban cho biết toàn bộ lãnh đạo đã đi tập huấn. Nếu PV muốn biết thông tin thì liên hệ với Phòng PC67 (Công an tỉnh Đồng Nai) để nắm thêm.

PV gọi điện cho Đại tá Dương Thanh Hải, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai (phòng PC67) được ông Hải cho biết đang chỉ đạo lực lượng chuyên môn xác minh vụ việc nên chưa trả lời PV được. PV hẹn chiều đến trụ sở Phòng PC67 xin gặp để làm việc thì Đại tá Hải nói “thôi được rồi” và cúp máy. Buổi chiều cùng ngày, PV đến trụ sở Phòng PC67 xin gặp Đại tá Hải thì được một đông chí trực ban nói: Đại tá Hải nhắn lại là đang bận họp. PV muốn lấy thông tin về sự việc thì liên hệ với Công an tỉnh Đồng Nai.

PV lại tiếp tục liên hệ với Văn phòng Công an tỉnh Đồng Nai thì bảo vệ nói chờ ngoài cổng để liên hệ với vào văn phòng xin ý kiến. Khi quay lại, người này nói, Thượng tá Nguyễn Văn Thọ, Trưởng phòng Tham mưu là người phát ngôn của Công an tỉnh bận đi họp nên chưa thể tiếp PV.

Chúng tôi liên hệ qua điện thoại với Thượng tá Thọ thì được ông này cho biết Ban giám đốc Công an tỉnh đã giao cho bên thanh tra xác minh. Hiện bên này chưa có thông tin cung cấp cho báo chí. “Sau khi xác minh nếu có sai phạm thì sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó”.

Như báo chí đã thông tin, vào trưa ngày 5/9, một cô gái tên H.A đã tung lên facebook một đoạn clip dài khoảng 31 giây ghi lại cảnh một cô gái (được coi là nhân vật đăng tải đoạn clip lên mạng) sau khi thắc mắc với một CSGT về mức phí xử phạt thì bị một người đàn ông mặc thường phục, đứng gần khu vực chốt chặn tuần tra của CSGT tiến lại xô xát với cô gái.

1

Cô gái lớn tiếng thắc mắc về số tiền phạt 500 ngàn đồng

PV đã liên hệ với H.A. (22 tuổi, ngụ ở TP.HCM), nhân vật tung clip trên. Chị A. nói ngày 4/9, chị cùng chồng đi xe máy từ Vũng Tàu về TP.HCM. Khi đến huyện Long Thành (Đồng Nai) thì bị tổ tuần tra giao thông kiểm tra giấy tờ xe và nêu lỗi vi phạm là quá tốc độ.

Do vợ chồng chị H.A. đi lễ về nên xin các đồng chí công an du di vì không có tiền. Tuy nhiên một người trong tổ CSGT đòi 500 ngàn đồng thì cho, nếu không thì giam bằng lái. Nghe vậy chị A. bước xuống lột khẩu trang ra và yêu cầu các đồng chí công an đó giải thích rõ ràng cho mình về mức phạt 500 ngàn đồng. Người này không giải thích được.

Cũng theo lời chị A., khi chị tiếp tục yêu cầu đồng chí công an giải đáp thắc mắc của mình thì một người đàn ông mặc thường phục màu tím tiến tới, hất mạnh và xô chị A. ra ngoài. Người này đấm thẳng vào mặt làm chị chảy máu. Sau đó cơ quan công an đã đưa hai vợ chồng chị A. về trụ sở làm việc.

Theo Người đưa tin