Vụ chi 53 tỷ để cắt cỏ trên đại lộ Thăng Long: Lương công nhân cực bèo… chỉ 3 triệu

0
8

Chủ tịch Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung mới đây thông tin đến cử tri quận Hoàn Kiếm (sáng 15/8) về việc Hà Nội dừng việc cắt tỉa cây hoa cảnh và cỏ từ ngày 1/7 vì chi phí quá lớn, khoảng 700 tỷ đồng mỗi năm.

Ông cho rằng “nói ra nhiều người sẽ giật mình”, điển hình như chi phí cắt cỏ cho 24km đại lộ Thăng Long (cắt cỏ và một ít trúc đào, hoa dâm bụt) một năm là 53 tỷ đồng.

Chị Lưu Thị thu Hằng (32 tuổi) đang nhổ cỏ (thuộc công nhân vườn thú) cho biết, tôi chỉ là công nhân, không biết gì về việc chi 53 tỷ đồng/năm cho việc cắt cỏ ở đại lộ Thăng Long.

“Tôi làm việc duy trì thảm cỏ, cây xanh, cắt cây, tỉa cành… ở đây được hơn 5 năm, giờ đang sợ mất việc vì nghe nói thành phố chỉ đạo dừng việc cắt cỏ”, chị Hằng nói.

Chia sẻ về công việc, đồng lương, chị Hằng cho biết: Lương giờ mới có gần 4 triệu đồng/tháng. Một ngày làm 8 tiếng, mưa nắng đều phải làm chỉ trừ Chủ nhật. Đấy là tôi đi làm bao nhiêu năm chứ như những người mới vào thì lương ít hơn nữa”.

Chị Nguyễn Thị Tuyên (Xí nghiệp duy trì cây xanh số 5), đã làm công việc này được 17 năm, cũng cho hay: “Thu nhập trước kia cũng được, giờ ít việc vì tất cả đều giảm, một tháng làm được 14 công. Ngày xưa được khoảng 4 triệu nếu làm đủ công”.

Vụ chi 53 tỷ để cắt cỏ trên đại lộ Thăng Long: Lương công nhân cực bèo... chỉ 3 triệu

Một công nhân đang cắt cỏ bằng máy cho biết, đã làm công việc này được 12 năm, ngoài việc cắt cỏ anh còn có nhiệm vụ sửa cây ở giải phân cách, mỗi tháng nhận được khoảng 3 triệu đồng tiền lương.