Vụ cháy ở Oakland: Tủ lạnh cháy có thể là nguyên nhân

0
5
This Dec. 3, 2016 image from video provided by KGO-TV shows the Ghost Ship Warehouse after a fire that started late Friday swept through the Oakland, Calif., building. Dozens of people are confirmed dead with the toll expected to rise. (KGO-TV via AP)

Tòa nhà bị hỏa hoạn ở Oakland sau ngày lửa đã được dập tắt. (Hình: AP/KGO-TV)

OAKLAND, California (NV) – Một cái tủ lạnh cháy có thể là nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn kinh hồn ở Oakland khiến 36 người chết, Fox News trích dẫn lời một giới chức thẩm quyền cho biết hôm Thứ Ba.

Ông Greg Ahem, cảnh sát trưởng Alameda County, nói rằng một người thoát chết cho nhà chức trách biết, có trông thấy lửa thoát ra từ tủ lạnh, và chứng cớ tìm thấy tại hiện trường xác định lời khai của nhân chứng ấy.

“Trên bức tường phía sau có vết cháy nám lớn,” ông Ahem nói với đài truyền hình KTVU-TV, điều mà theo ông có thể là nơi xuất phát của trận hỏa hoạn.

Chi tiết về những nguyên nhân khác có thể dẫn đến đám cháy chưa được công bố.

Ông Ahem cũng trưng ra những chi tiết thương tâm mà nhân viên cấp cứu tìm thấy, trong đó hai nạn nhân có vẻ như ôm lấy nhau trước khi chết.

Thi thể một người đàn ông và một phụ nữ được tìm thấy trên nóc một xe RV ở ngay chính giữa tòa nhà.

Người ta cho rằng sau khi tấng trên sụp xuống, hai người này rớt xuống nóc chiếc xe.

“Nhân viên của chúng tôi trông thấy như vậy đều không ngăn được cảm xúc,” ông Ahem nói.

Tính đến hôm Thứ Ba con số người chết thu hồi được từ đống tro tàn vẫn còn là 36, trong đó 26 gia đình thân nhân đã được thông báo, trong khi 10 nạn nhân còn lại đang chờ được nhận diện.

Giới chức Sở Cứu Hỏa Oakland cho biết, nhân viên cấp cứu đã tìm kiếm xong 90% diện tích của nhà kho, và dự trù kiểm soát 10% còn lại vào trước nửa đêm.

“Chúng tôi hy vọng sẽ không tìm thấy thêm nạn nhân nào khác,” giới chức cứu hỏa nói tiếp.

Giới chức thành phố Oakland từng để ý đến cấu trúc và sự an toàn của tòa nhà này trước đây.

Tháng trước, phòng kế hoạch thành phố từng mở cuộc điều tra sau khi liên tục có nhiều lời than phiền về tòa nhà.

Biện lý thành phố cho biết có thể sẽ có những truy tố về tội sát nhân trong khi bà đang quyết định xem liệu có sự phạm tội hình sự nào liên hệ đến vụ cháy hay không. (TP)

:NV:

SHARE