Vụ chai nước có ruồi: Luật sư nhận làm cha đỡ đầu con bị cáo Minh

0
5

Luật sư Nam (đứng) nhận cháu K. làm con đỡ đầu

Hành động này của luật sư Nam (bào chữa miễn phí cho bị cáo Minh) nhận được sự tán dương của nhiều người tham dự phiên tòa. Luật sư Nam cho biết: “Suốt 2 ngày dự phiên tòa, cháu K. ở ngoài cứ ngơ ngác nhìn cha trước vành móng ngựa thấy rất tội. Vì vậy tôi quyết định nhận cháu làm con đỡ đầu”.

Luật sư Nam chia sẻ, ông nhận đứa bé làm con đỡ đầu vì xuất phát từ cái tâm khi nhìn thấy cháu bé còn quá nhỏ và người cha lại vướng vào vòng lao lý.

1

Giây phút hiếm hoi anh Minh được ôm con vào lòng trong phòng xét xử

Luật sư Nam là người nhận bào chữa miễn phí cho bị cáo Minh và trong suốt phiên tòa, ông luôn đưa ra những lập luận cho rằng bị cáo Minh vô tội. Tuy nhiên, kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Minh 7 năm tù giam.

2

Ra ngoài phòng xét xử, cháu K. khóc nức nở bên mẹ

Sau phiên xét xử ngày hôm qua 18/12, nhiều người rất thương cảm hình ảnh cháu bé thập thò ngoài phòng xử án nhìn cha đứng trên vành móng ngựa. Một nhà báo tại TP Hồ Chí Minh đã đứng ra vận động bạn bè, đồng nghiệp giúp đỡ cháu K. với những lời hết sức cảm động: “Tôi sẽ kêu gọi thân hữu của tôi góp phần lương nhỏ bé của mình để xây dựng nhà tình thương cho cậu bé không may có người cha bị sa vào vòng lao lý. Cá nhân tôi sẽ kêu gọi bạn bè bắt đầu từ bây giờ hãy hành động đúng nghĩa và lý trí của con tim… Tôi xin thề với lòng sẽ mang số tiền anh em đóng góp về Tiền Giang trao tận tay ông bà của cậu bé…”.

3

Cháu K. thập thò ở ngoài nhìn cha

Ngày 19/12, trao đổi với PV, chị Nguyễn Ngọc Luyến (vợ anh Minh) cho biết: “Khi nghe luật sư Nam nhận con mình làm con nuôi thật sự tôi rất mừng vì gần 1 năm qua bé đã thiếu vắng tình thương của cha nên sợ tâm lý sau này sẽ bị ảnh hưởng. Cả 2 luật sư suốt thời gian qua đã rất vất vả nhưng không đòi hỏi bất cứ một thù lao gì mà giờ còn nhận cháu làm con nuôi bằng cả tấm lòng khiến gia đình hết sức cảm động. Trong 2 ngày xét xử, cháu chỉ có mấy phút hiếm hoi được gặp cha nhưng không khóc mà chỉ khi ra ngoài phòng xét xử mới khóc nức nở”.

Theo chị Luyến, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chị phải lên tỉnh Bình Dương làm thuê để gửi tiền về lo cho con và thăm nuôi chồng. Sắp tới, với sự động viên và ủng hộ của nhiều người, chị Luyến cho biết sẽ tiếp tục làm đơn kháng cáo lên tòa phúc thẩm.