Vụ cả làng đánh ghen ở Bắc Ninh: Nhân tình già mồm

0
23

Đó là câu trả lời của Đới Thị Anh N. – “bồ nhí” của anh T. khi chúng tôi nhắc đến chuyện có khi nào anh ấy ghen ngược với chị không?.

Tin tức, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Thượng úy Trần Quang Hòa – Đội trưởng đội tổng hợp Công an huyện Tiên Du (Bắc Ninh) xác nhận sự việc chồng dẫn bồ về nhà trong lúc vợ đi khám thai bị người dân “đánh ghen” tại đường Hai Bà Trưng, thị trấn Lim.

Hiện, công an huyện đang tiến hành điều tra, xác minh.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với anh T. và cô bồ của anh tại một quán nước. Chị này giới thiệu là Đới Thị Anh N. (SN 1980) sống trong một khu sang trọng tại TP HCM.

Ngồi nói chuyện với chúng tôi, hai người liên tục xưng hô “vợ, chồng” với nhau. Thế nhưng, anh T. thật thà bảo đây không phải là người vợ chính thức.

“Tôi có một người vợ cùng sống tại căn nhà 5 tầng trên đường Hai Bà Trưng (thị trấn Lim). Tôi ở rể nhà vợ. Đây (chỉ chị Đới Thị Anh N.-PV) là “mối tình đầu” của tôi. Hồi xưa, chúng tôi yêu nhau nhưng không đến được với nhau”, anh chia sẻ.

Anh T. cho biết, anh thuê khách sạn để tiện chăm sóc vợ anh đang nằm ở trong một bệnh viện phụ sản.

Nhắc đến chuyện cũ, anh T. bảo chiều hôm 29/4, anh về nhà tắm giặt, thay quần áo chuẩn bị đi đón con. Lúc về nhà, anh dẫn theo chị N. (“bồ” của anh T – PV).

Nhà của anh vợ ở ngay bên cạnh nên khi anh về, phía nhà vợ biết được đã sang hỏi xem thế nào bởi vợ đang đi khám thai. Người dân thấy thế nên đến ngày càng đông.

Họ đứng chen chúc, bâu xâu từ cửa kính ra tới ngoài đường chừng 10m. Sau đó, mấy người nhà vợ đã đẩy chị N. ra ngoài đường để người dân xông vào đánh.

Ngồi ngay bên cạnh, chị N. bức xúc khi vợ anh T. về không nói gì mà bảo “có để cho tôi yên không”. Chị N. bức bối: “Đáng ra, chị ấy bảo đây là bạn của chồng thì lúc đó không ai làm dữ như vậy”.

Theo lời anh T., N. là mối tình đầu của anh. Năm 1996, anh chị tình cờ quen nhau trong lúc đến nhà một người bạn chơi. Được vài năm, N. đi vào miền Nam.

Ở ngoài này, anh lấy một người con gái là chị Đ., vợ anh bây giờ. Anh ở rể, căn nhà của vợ chồng anh hiện nay ở đường Hai Bà Trưng (thị trấn Lim).

Chị N. nói rằng, chị không hề liên quan đến kinh tế của “chồng”. Mà “chồng” cũng chưa giúp gì được cho chị.

Vợ chồng chị đã chia tay vì lấy nhau không có tình cảm. Một con gái chung hiện đang ở nhà người quen.

“Có lần chị đang đi công chuyện, “chồng” chị (anh T. – PV) gọi điện nhiều lần không được nên lấy hết số này đến số kia gọi. Tất cả khoảng 500 cuộc điện nhưng chị không nghe”, chị N. kể.

Anh T. chia sẻ anh cũng không muốn gia đình biết chuyện. Nhưng cách đây khoảng 2 năm thì mọi người trong nhà cũng biết hết. Gia đình nhà chị N. cũng ra sức ngăn cản không cho hai người qua lại với nhau.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đình Thập – Phó trưởng công an thị trấn Lim (Tiên Du, Bắc Ninh) cho biết, sau khi nhận được thông tin, công an đã nhanh chóng có mặt tiến hành đưa anh T. và cô bồ về trụ sở làm việc.

“Khi lên đến nơi, có anh em đằng vợ của anh T. cũng ngồi ở giữa nhà. Còn chị N. đứng ở góc tường gần ngay cửa kính.

Khi hỏi anh T. có quan hệ gì với chị N. thì anh T. bảo đây là người yêu cũ. Họ nói công khai trước toàn thể mọi người trong nhà”, ông Thập cho biết.

Một người dân địa phương cho biết: “Tôi không biết họ là tình cũ hay tình mới. Họ có yêu thương hay chỉ ghé tạm vào nhau để sống. Thế nhưng, chuyện một người đàn ông cặp bồ trong khi có vợ con là điều không thể chấp nhận được”.

Quan hệ ngoài luồng là vi phạm pháp luật, đạo đức xã hội lên án

Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng Luật Sư Chính Pháp, Đoàn Luật sư TP.Hà Nội cho hay: Dưới góc độ đạo đức xã hội thì chuyện ngoại tình là câu chuyện người đời lên án, chê cười.Việc ngoại tình cũng không được pháp luật thừa nhận, ủng hộ. Thậm chí hành vi ngoại tình ở một mức độ nhất định “chung sống như vợ chồng” thì còn có thể bị xử lý hình sự.Về phía luật pháp, LS.Đặng Văn Cường cho biết thêm pháp luật cũng không ủng hộ việc đánh ghen, tự xử. Nếu ngoại tình mà bị bắt được quả tang thì có thể giao cho cơ quan có thẩm quyền để xử lý hành chính theo quy định của pháp luật.LS.Cường nhấn mạnh: “Pháp luật nghiêm cấm hành vi “tự xử” đánh ghen, xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự nhân phẩm của người ngoại tình (người vi phạm).Đối với người “tự xử”, đánh ghen.Nếu hành vi đánh nghen dẫn đến chết hậu quả người thì những người đánh ghen (người cầm đầu, người xúi giục, người giúp sức và người trực tiếp đánh ghen) có thể bị xử lý về tội giết người theo quy định tại Điều 93 Bộ luật hình sự.

Theo Nguoiduatin