Vụ bé 3 tuổi bị đánh vỡ đại tràng: Nạn nhân từng bị đánh nhiều lần?

0
13

Bé H. đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa Bình Dương

Trước đó, bé Lê Văn H. (3 tuổi, quê Tiền Giang) được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương trong tình trạng thương tích nặng trên cơ thể. Các bác sĩ phải mổ khâu phần đại tràng bị thủng, nối hậu môn tạm ra ngoài. Sức khỏe của bé H. hiện đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, theo chẩn đoán của các bác sĩ, do phân tràn khắp ổ bụng nên khả năng bé bị biến chứng dính ruột về sau rất cao.

Bà Trần Thị Bé (61 tuổi, ngụ Tiền Giang, bà ngoại bé H.) cho biết, H. là con của vợ chồng chị P.T.B.Th (27 tuổi, con gái bà Bé) và anh Lê Văn Long (32 tuổi, ngụ Tiền Giang). Cách đây hơn 1 năm, Th. bỏ nhà bế theo bé H. đi từ đó không có tin tức gì. Khi hay tin H. nhập viện, bà Bé lên Bình Dương thì được biết Th. sống chung với Phan Minh Đức (32 tuổi, người địa phương).

Liên quan đến vụ bé H. bị đánh dã man, Công an huyện Bàu Bàng đã triệu tập Phan Minh Đức lên làm việc. Bước đầu, Đức khai nhận, vào ngày 16/7, sau khi uống rượu về nhà trọ ở xã Long Nguyên (huyện Bàu Bàng), Đức thấy bé H. khóc liền la lối, đạp mạnh vào bụng cháu. Qua hôm sau, bụng H. tím đen, liên tục khóc đến lịm người nên được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu. Trong khoảng thời gian bé H. nằm viện, Đức thường xuyên lui tới, tỏ ra ân hận, mong muốn gia đình bé H. tha thứ và hứa cố gắng đi làm kiếm tiền lo chi phí điều trị bé H.

Một số người dân ngụ gần nhà của Đức cho biết, đây không phải lần đầu Đức đánh cháu H. Trước đó, mỗi lần đi nhậu say về, thấy bé H. khóc, Đức đều chửi bới, đe dọa. Nếu bé H. không nín lập tức bị Đức đánh đập. Nặng nhất là lần Đức đánh bé H. gãy tay và dùng dao chém vào đầu. Tuy nhiên, mọi người trong nhà đều bao che cho Đức và lý giải các vết thương của bé H. là do tự ngã (?).

Ngược lại, chị Th. (mẹ ruột của bé H.) lại khẳng định, Đức là người chịu khó, không ham rượu chè, thương vợ, thương con. Dù bé H. không phải là con ruột nhưng Đức vẫn chăm sóc tận tình như con đẻ của mình.

Liên quan đến vụ việc này, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bàu Bàng đang hoàn tất hồ sơ về đối tượng Phan Minh Đức. Hiện đơn vị này chỉ chờ giám định thương tật cho bé H. để làm căn cứ xử lý những người liên quan. “Khi đủ điều kiện, Cơ quan điều tra sẽ tiến hành khởi tố vụ án để điều tra, xử lý về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Còn về vấn đề bạo hành gia đình, sẽ cho xác minh thêm. Nếu đúng Đức đã nhiều lần đánh đập cháu bé gây nên những vết thương tích khác thì cơ quan điều tra sẽ xử lý theo pháp luật đối tượng này” – Một cán bộ điều tra công an huyện Bàu Bàng khẳng định.