Vụ bảo vệ dâm ô 23 học sinh tiểu học: Nhiều em sợ không đi học

0
15

Ảnh minh họa

Liên quan đến vụ việc hơn 20 học sinh trường tiểu học của xã La Pán Tẩn bị bảo vệ của trường là Đỗ Văn Nam (quê ở Hà Nam) có hành vidâm ô, chiều tối ngày 24/3, trao đổi với PV, một vị lãnh đạo Công an xã La Pán Tẩn cho biết.

Đối tượng Đỗ Văn Nam là cán bộ bảo vệ trường cấp 1 xã La Pán Tẩn có hành vi dâm ô đối với các học sinh nữ từ lớp 1 đến lớp 5 của trường Tiểu học La Pán Tẩn.

Số lượng là khoảng 23 em, chưa chính xác vì vụ việc đang trong quá trình điều tra. Thậm chí, có khả năng đối tượng Nam còn có hành vi giao cấu với các em học sinh này.

Trong thời gian 2 năm trở về đây, từ giữa tháng 8/2013 – 8/2015 đối tượng Nam có hành vi dâm ô với khoảng 20 em.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an cũng bắt giữ đối tượng Đỗ Văn Nam luôn vì người dân ở đây đang rất hoang mang, bức xúc. Thậm chí, người dân trên địa bàn còn cho rằng may đối tượng đã bị công an bắt nếu không dân đánh chết từ lâu rồi.

Cũng theo lời vị lãnh đạo Công an xã La Pán Tẩn cho biết thêm, có khả năng, sau vụ việc trên, 2 vợ chồng Nam buộc phải bán nhà đi chỗ khác ở. Trong thời gian đi làm bảo vệ, Nam quen với một người phụ nữ ở khác xã, sau đó 2 người có tình cảm và lập gia đình.

“Hiện tại, 2 vợ chồng Nam đã có 2 người con, 1 trai, 1 gái, các con đều còn nhỏ. Vợ của Nam cũng mới chuyển về xã La Pán Tẩn công tác để gần chồng.

Những hộ mà có con em bị đối tượng Nam dâm ô đang có ý kiến với chính quyền xã và huyện để đưa các em đi khám bởi vì có một số em đang có hiện tượng chán ăn.

Trường tiểu học La Pan Tẩn (Ảnh: Tuổi trẻ)

Cháu nội vua Thành Thái bật khóc khi về Huế
Cháu nội vua Thành Thái bật khóc khi về Huế
Trở lại Huế sau 10 năm, ông Bảo Tài đã bật khóc khi được viếng mộ cha và ông nội vào đúng ngày lễ húy kỵ 3 vua triều Nguyễn.

Tuy nhiên, trong thời gian này chưa đưa đi giám định vì yêu cầu của tòa án nhân dân.

UBND vận động các gia đình về vận động con em mình đi học bình thường vì qua sự việc này, một số em vẫn đang sợ không muốn đi học.

UBND xã cùng với Công an cũng đã cử người vào từng hộ gia đình để vận động các em cho đi học bình thường. Sau đó, sẽ tổ chức tất cả các em đi khám”, vị lãnh đạo Công an xã La Pán Tẩn cho biết.

Trong một diễn biến khác, trao đổi với PV vào chiều ngày 24/3, Đại tá Bùi Thị Xuân Hương – Trưởng phòng công tác chính trị, Công an tỉnh Lào Cai cho biết:

Cơ quan công an huyện Mường Khương đã tạm giữ đối tượng Đỗ Văn Nam là bảo vệ trường Tiểu học La Pán Tẩn để điều tra, làm rõ hành vi của đối tượng này với các em học sinh nữ trong trường.

Cũng theo lời Đại tá Bùi Thị Xuân Hương cho biết thêm, hiện đã có một số bé gái tiểu học trường này đã cùng gia đình đứng ra tố cáo bị Nam lạm dụng, nhưng cụ thể mức độ hành vi đến đâu, như thế nào, hiện cơ quan chưa có thông tin chính xác về số nạn nhân bị xâm hại.

Hiện vụ việc trên đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

(Soha.vn/Trí Thức Trẻ)