Vụ 4 người chết: Triệu tập nhân vật ‘bí ẩn’ trong thư tuyệt mệnh

0
7

Bức thư tuyệt mệnh và băng ghi âm bằng điện thoại cơ quan điều tra thu giữ tại hiện trường. Ảnh: Dân Trí.

Ông V.T.D chính là nhân vật được được nhắc đến trong lá thư tuyệt mệnh của ông Ngô Lê Hà.

Như đã đưa tin, khi điều tra thảm kịch xảy ra tại số nhà 218 Trần Phú, thành phố Thanh Hóa, khiến 4 người trong một gia đình chết, cơ quan điều tra thu giữ được bức thư tuyệt mệnh dài 7 trang cùng 2 đoạn ghi âm trong điện thoại.

Trong thư tuyệt mệnh được cho là của nạn nhân Ngô Lê Hà, có nêu nguyên nhân khiến ông rơi vào cảnh nợ nần, dẫn đến hành động đầu độc vợ, con và tự treo cổ mình.

Cụ thể, trong thư, ông Hà ghi lại sự ân hận của bản thân vì thiếu tỉnh táo trong làm ăn, tin lầm người dẫn đến nợ nần hàng chục tỷ đồng. Trong thư, ông Hà viết rằng ông đã vay nợ rất nhiều tiền để đưa cho một nhân vật nhằm “chạy” các dự án xây dựng. Nhưng ông Hà chờ mãi mà dự án người ấy hứa hẹn chẳng thấy, còn nợ nần của ông Hà cứ một ngày phình to.

“Nếu đời tôi không gặp thằng… thì cuộc đời tôi đã không gặp phải những chuyện xảy ra như ngày hôm nay…”, ông Hà viết trong thư tuyệt mệnh.

Cũng theo ghi chép của ông Hà, số tiền ông mắc nợ là 27 tỷ 600 triệu đồng. Ông Hà dặn người thân của mình khởi kiện nhân vật nêu trong thư tuyệt mệnh, đồng thời, đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra, ngăn chặn hành vi lừa đảo của nhân vật này; đề nghị cơ quan báo chí, truyền hình viết bài phanh phui hành vi lừa đảo của người này.

Trước đó, vào ngày 1/11/2015, gia đình và người thân của ông Ngô Lê Hà (chủ cửa hàng điện máy Hà Nhung, ở địa chỉ 218, Trần Phú, TP.Thanh Hóa) không thấy mở cửa bán hàng như thường lệ. Nhiều người liên hệ qua điện thoại của ông Hà cũng không được. Đến 21h30h cùng ngày, người thân và hàng xóm phá cửa tầng 2 vào nhà thì phát hiện ông Hà đã chết trong tư thế treo cổ ở tầng 1, vợ ông Hà là Trần Thị Nhung (SN 1973) và 2 con trai là Ngô Duy Tân (SN 1992) Ngô Quang Ninh (SN 2003) chết ở tầng 2, tầng 3 và gác lửng.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, xác minh.